มีคนทักว่าทำไมลูกตัวเล็ก

มีคนทักว่าทำไมลูกตัวเล็กออกมายังไม่ถึง1เดือนอีก4วันถึง1เดือนแล้วก้อมีคนทักว่าทำไมตัวยังเเดงอยู่เลยเลยอยากจะถามว่าต้องไห้ลูกกินอะไรถึงจะตัวใหญ่เคียดมากเลยค่ะ

มีคนทักว่าทำไมลูกตัวเล็ก
46 ตอบกลับ

ให้น้องกินนมแม่ค่ะ นมแม่ดีที่สุด ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ สุขภาพร่างกายแข็งแรง ไม่งอแงก็พอแล้วค่ะ ตัวเล็กตัวใหญ่ไม่สำคัญค่ะแม่

อย่าไปเก็บคำพูดของคนอื่นมาใส่ใจเลยนะคะแม่ กังวลไปก็ไม่ทำให้ลูกตัวโตขึ้นเด้อ นมแม่ดีที่สุดค่ะทำให้น้องถ่ายบ่อยด้วยนะคะ

ให้น้องกินนมแม่บ่อยๆค่ะเดี๋ยวน้ำหนักก็เพิ่มขึ้นค่ะไม่ต้องกังวลนะคะแม่เด็กแต่คนไม่เหมือนกันอย่าใส่ใจกับคำพูดคนเลยค่ะ

แม่ก็หาของที่เมนูที่บำรุงค่ะ น้องทานไม่ได้อยุ่แล้วได้จากนมแม่อย่างเดียว บำรุงไปแต่ไม่ต้องสนคำพูดใครมากหรอกค่ะ

ไม่เล็กหรอกค่ะ เวลาไปพบคุณหมอถ้าแม่ไม่สบายใจก็สอบถามหมอได้เลยจะดีกว่า หลายปากหลายคนก็พูดไปเรื่อย อย่ากังวล

อย่าไปใส่ใจค่ะแม่ เด็กอ้วนไม่ได้แปลว่าจะแข็งแรงเสมอไป ลูกเราอย่าไปเอาคำพูดคนอื่นมาทำร้ายลูกตัวเองค่ะ

เด็กแต่ล่ะคนมีพัฒนาการที่แตกต่างกันขอแค่น้องแข็งแรงก้พอคุณแม่ไม่ต้องคิดมาก ให้น้องทานนมแม่ดีที่สุดคะ

บ้านนี้1 เดือนก็ตัวแดง ตัวเล็กค่ะ กว่าจะขาวขึ้น ก็เข้าเดือนที่ 2-3 แล้วค่ะ แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ

1เดือน 4 วัน เหมือนกันคะ น้ำหนักพึ่งจะ 3.6 เอง น้องกินนมน้อย ต้องกินนมเสริม เพราะภาวะตัวเหลือง

โตตามเกณก็พอค่ะ ใครเขาทักชั่งเขาค่ะ น้องบ้านนี้1ขวบแล้ว แค่9โลเองค่ะ น้องไม่ค่อยทานข้าวเลย