อยากรู้อยากถามอยากได้คำตอบ

มี แม่ แม่ บ้านไหนทานนมไม่ได้บ้างคะ... แม่ แม่ บ้านนี้ทานนมแล้วอ๊วกตลอดเลย 21w5d

9 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็​เป็น​ค่ะ​ หมอบอกกินไม่ได้​ก็​ไม่ต้องฝืน​ ยิ่งฝืนจะพาลกินอย่างอื่นไม่ได้​ไปด้วย​ เลยกินพวกปลาตัวเล็ก​ๆแทนเอา​ ไม่ก็พวกผักใบเขียวค่ะ​ เคยอ่านเจอว่าแทนกันได้ น้ำเต้าหู้​ก็​ต้องแบบร้อนๆ​ ไม่งั้นกินไม่ได้​

*สงสัย* บ้านนี้ค่ะ ทานโปรตีนจากแหล่งอื่นได้ค่ะ อย่าลืมทานแคลเซียมที่หมอจ่ายให้ทุกวันนะคะ

ก่อน5เดือนบ้านนี่ก็ทานนมไม่ได้ เลยใช้วิธีเอานมใส่กับขนมหวานแทนกะทิเลยค่ะ

ใช้วิธีทานปลาเล็กปลาน้อยค่ะ ปลาที่ทานได้ทั้งก้างค่ะ หมอแนะนำมาค่ะ

4y ago

ขอบคุณคะแม่

สู้ ๆ นะคะแม่ ลองหาพวกผักที่มีแคลเซียมสูงรับประทาน ทดแทนนมก็ดีค่ะ

ดีละคะที่ไม่กินนมสัตว์ แนะนำยี่ห้อ 137 คะ เหมาะกะคนท้อง

กินอย่างอื่นบำรุงแทนได้ค่ะ

คุณแม่ใช้ภาษาไทยให้ถูกด้วยค่ะ

4y ago

รอคำตอบคะ

ทานอย่างอื่นแทนได้จ้า