ชื่อของลูกคุณมีที่มาจากอะไรบ้างคะ

มาคอมเมนต์บอกกันหน่อยน้าาา

ชื่อของลูกคุณมีที่มาจากอะไรบ้างคะ
15 ตอบกลับ

ชื่อ อลิน มีที่มาจากคำว่า อลิส (พ่อเราไม่ชอบเพราะชื่อหลานเวลาเรียกสั้นๆ เหมือนผู้ชาย) ที่เอาหางตรง ส.เสือ ออกเป็นคำว่า อลิล แต่พ่อของเราไปให้พระดูให้บอกให้เปลี่ยนจาก อลิล เป็น อลิน 😂😂😂

ชื่อเล่นสามีตั้ง ณณณ (นะ-นน) ไม่รู้เอามาจากไหนไม่เก็ทความชอบนางด้วย 🤣 ชื่อจริงมาจากอีกชื่อของท้าวเวสสุวรรณค่ะ

จากพ่อผู้ไม่ได้แพ้ท้อง ไม่ได้อุ้มท้อง ไม่ได้ท้องลาย และไม่ได้ถูกผ่า 😂😂 แม่ไม่มีสิทธิ์เลยจ้า 5555

ชื่อเล่น เกี่ยวกับช่วงฤกูกาลที่น้องเกิด

เพลง ขวัญเอย ขวัญมาของปาล์มมี่ค่ะ

ตั้งตัวข้างหน้าชื่อของคุณพ่อ

ชื่อจริง เกี่ยวกับบุคคลสำคัญ

คุณพ่อตั้งให้ตามความชอบคะ 🥰

ตั้งตามชื่ออักษรนำของแม่

เดือนเกิด ชื่อพ่อ+แม่ ค่า