ครรภ์ที่2

ภาวะคลอดก่อนกำหนดนี่มันเกิดจากอะไรได้บ้างหรือค่ะแล้วถ้าคุนแม่มีอาการเครียดหรือคิดมากบ่อยนอนไม่หลับเลยจะเสี่ยงไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

ภาวะเครียด เสี่ยงถึงขั้นเสียน้องในท้องเลยค่ะ ทางที่ดีแม่ทำใจให้สบาย อ่านบทความเกี่ยวกับการเลี้ยงน้อง ก่อนนอนดื่มนมจะช่วยให้หลับสบายค่ะ

5y ago

ส่วนตัวแม่บ้านนี้ดื่มนมพาสเจอไรซ์ รสจืดค่ะ ไม่ได้ดื่มตัวหวานเพราะแม่มีภาวะเบาหวานร่วมค่ะ คุณหมอแนะนำให้ดื่มแบบพาสเจอไรซ์เพราะมีวิตามินและสารอาหารเยอะสุดละค่ะ