ถ้าครรภ์แรกผ่าคลอด ครรภ์ที่ 2 ก็ต้องผ่าคลอดรึเปล่าค่ะ

22 ตอบกลับ

ไม่เสมอไป ครรภ์แรกผ่าคลอด ครรภ์ต่อมาสามารถคลอดเองได้ เราคนนึงที่ครรภ์แรกผ่าคลอด ครรภ์ที่สองคุณหมอบอกว่าคลอดเองได้ค่ะ แต่เราเลือกผ่าเพราะไม่อยากปวดท้องตอนเร่งคลอด และอยากทำหมันไปด้วยเลย

3y ago

ขอบคุณมากคะ☺️

ครรภ์แรกผ่าคลอด ครรภ์สองก็ต้องผ่าคลอดค่ะ ครรภ์สามก็ผ่าค่ะ การผ่าคลอด จะผ่าได้สูงสุด3คนค่ะ (แต่ส่วนตัวว่าในสมัยนี้ มี2คน ก็พอแล้วค่ะ)

3y ago

คะ คลอดแล้วว่าจะฝั่งเข็มเอา ไม่อยากทำหมัน

ส่วนมาก100% จะผ่าค่ะ เพราะถ้าคลอดเองอาจจะทำให้แผลผ่าท้องแรกฉีกขาดได้ค่ะ และมีความเสี่ยงสูงมาก อาจจเกิดอันตรายได้ทั้งแม่และลูกจ้า❤️

ผ่าจร้าแม่บ้านนี้ก็ท้อง2ค่ะผ่าคลอดเหมือนกันเพราะเสี่ยงมดลูกแตกจร้าอันตรายค่ะสำหรับคนผ่าคลอด

3y ago

ขอบคุณมากคะ

ใช่ค่ะ เพราะบ้านนี้ก็ผ่า หมอบอกถ้ามีอีกคนก็ต้องผ่าเหมือนเดิมจ้า มีได้อย่างมากแค่3คนค่ะ

3y ago

คะ

น่าจะใช่นะคะ แต่ไม่แน่ใจเหมือนกัน แต่เพื่อนที่เคยผ่า ตอนท้องสองเขาก็ผ่าเหมือนกันค่ะ

3y ago

คะ

น่าจะต้องผ่านะคะ หมอบอกว่า ถ้าท้องแรกผ่า ท้องต่อไปถ้ามีอีกก็ต้องผ่าคลอดค่ะ

3y ago

คะ

ผ่าค่ะ หมอไม่ให้คลอดเองเลย เสี่ยงมดลูกแตก ตายทั้งคู่ ....ไปที่ไหนก็ให้ผ่า

3y ago

ขอบคุณมากคะแม่

ผ่าค่ะ คลอดเองเสี่ยงมดลูกแตก เราท้องแรกผ่า ท้อง2เตรียมผ่าเมษาค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากนะคะ ขอให้แม่และน้องแข็งแรงเช่นกันนะคะ

ส่วนใหญ่จะผ่าค่ะ แต่ของเราท้องแรกผ่า ท้องสองคลอดเองค่ะ

3y ago

ของเราเคสกาอนกำหนดค่ะ หัวน้องลงต่ำมากพร้อมที่จะคลอด เลยต้องคลอดเองเพราะผ่าไม่ทันค่ะ