น้องเพลง 5 เดือน 4 วันกินข้าวต้มบดได้ยังครับ

พ่อแม่ ท่านอื่นให้ทานอะไรครับตอนน้อง 5เดือน

น้องเพลง 5 เดือน 4 วันกินข้าวต้มบดได้ยังครับ
48 ตอบกลับ

ถ้าน้องมีความพร้อม นั่งทรงตัวเองได้ หยิบจับของเข้าปาก มีความพร้อมก็เริ่มได้เลยจ้า ไม่มีอะไรตายตัว เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน บ้านนี้ก็เริ่ม 5 เดือน 11 วันจ้า ไม่มีอาการผิดปกติใดๆ ขับถ่ายปกติ

6เดือนค่ะ โดนหมอดุมาแล้วค่ะ หมอบอกค่ะ นมเท่านั้น ห้ามเสริมอะไรเป็นเด็ดขาด เชื่อหมอค่ะ บางคนลูกกินไม่เป็นไรก็โชคดีไปนะคะ แตถ้าลูกกินแล้วเป็นอะไรขึ้นมาจะมานั่งเสียใจไม่ทันแล้วนะคะ

บ้านนี้ป้อนน้องตอนห้าเดือนเหมือนกันค่ะ (คุณหมอให้เริ่มตอนสี่เดือนเพราะน้องพร้อมแล้ว) บ้านนี้เริ่มจากข้าวบดนมแม่ค่ะ แล้วก็มีเติมแครอทบดกับฟักทองบดบ้างค่ะ

บ้านนี้มื้อแรกของลูกทานกล้วยบดคะ ทานยุ่ประมาณ 2 อาทิตย์ป้อนกล้วยอย่างเดียว ตอน 4 เดือนคะ ตอนนี้ 6 เดือน ป้อนข้าวบดใส่แครอทบด ใส่ตับบด แล้วแต่มื้อคะ

บ้านนี้หมอให้กินข้าวได้ตอน4เดือนครึ่งค่ะแต่ให้วันละมื้อ ต่อ1-2ช้อนชา หมอบอกเพื่อปรับการทำงานของสำไส้ค่ะ ตอนนี้น้อง6เดือนแล้วค่ะกินเก่งมากค่ะ

ส่วนมากหมอแนะนำให้ทาน6เดือน แต่ลูกบ้านนี้5เดือนหมอบอกลองข้าวบดราดนมแม่ได้แล้วค่ะ 6เดือนน้องจะได้ชิน แต่5เดือนควรให้แค่2ช้อนชานะคะ

5y ago

แอบมาเก็บความรู้ค่ะเดี๋ยวจะค่อยๆให้ทานน้อยๆตอน5เดือนเหมือนกันตอนนี้ลูกสาว4เดือน5วัน

บ้านนี้ลูกสาวคนโตตอนเริ่ม เริ่มที่กล้วยน้ำว้างอมๆค่ะ ไม่เอาไส้ วันละ 1-2 ช้อนชา น้องรับได้ ต่อๆไปก็ฟักทองต้มบด

11 เดือน 3 วันคับ ชื่อน้องกันต์ไม่ค่อยทานข้าวเรยคับน่าจะเบื่อ แม่ๆบ้านไหนมีเมนูแนะกันต์บ้างไหมคับ

อะโวคาโด้ผสมนมแม่ค่ะ ให้น้องทานอะไรก็แล้วแต่ต้องให้ลองต่อเนื่อง 3-4 วันนะคะ เพื่อสังเกตว่าน้องแพ้ไหม

บ้านนี้ป้อนห้าเดือนครึ่งค่ะ คุณหมอประเมินความพร้อมของน้องแล้ว มื้อแรกข้าวบดราดนมแม่ค่ะ