คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว

พ่อของลูกบอกว่าไม่พร้อมจะมีเราและลูก แถมห้ามบอกใครแม้กระทั่งลูกว่าเค้าเป็นพ่อ เราเลยตัดสินใจเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวต้องเข้มแข็งเพื่อลูก ตอนนี้ท้องได้ 9w แล้วค่ะ ท้องแฝดค่ะ ตื่นเต้นมากที่กำลังจะเป็นคุณแม่ มีใครเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวแบบเราบ้างคะ มาเม้ามอยกับเราได้น้าา

1138 ตอบกลับ

ตอนนี้ท้องได้14Wแล้วคะ เลี้ยงเดี่ยวเหมือนพอเวลาผ่านไปเราจะเข้มแข็งขึ้นและรู้สึกดีด้วยซ้ำที่ไม่มีผู้ชายแบบนั้นอยํ่ในชีวิต รู้แค่ว่าตอนนี้เราจะทำเพื่อใครอยู่เพื่อใครเราจะรู้สึกโตขึ้นต้องมีความรับผิดชอบขึ้น โชคดีมากคะที่เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวดีกว่าต้องมาเสียใจกับผู้ชายเลวๆ สู้ๆนะคะ

เราก็เลี้ยงเดี่ยวค่ะ พ่อของลูกไม่ยอมรับคิดว่าไม่ใช่ลูกเขา ต้องการตรวจ DNA เราเองเคยบอกเขาไปแล้วว่าเราไม่เคยมีใครเลยนอกจากเขา เขาโมโหใช้คำพูดรุนแรงอย่างกับคนละคน แล้วบอกว่าให้ไปเอาลูกออก แล้วเขาก็ไปคบกับผญอีกคน เราเลยคิดว่าเราเลี้ยงเองดีกว่า คนแบบนั้นก็ไม่ควรเป็นพ่อใคร

เป็นกำลังใจให้ค่ะ ตอนนี้ก้อกำลังเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวเหมือนกัน ท้องได้ 6 w แล้วค่ะพ่อของลูกเราเขาไม่พร้อมจะมีเรากับลูก เขาตัดเราออกจากชีวิตเขา ยังมีอีกหลายคนที่ต้องพบเจอกับเรื่องแบบนี้ พยายามเข้มแข็งไว้นะคะ เพื่อลูก ชีวิตของลูกสำคัญกับเราที่สุดแล้ว✌🏻✌🏻

6y ago

ขอบคุณค่ะ❤️

เหตุผลเดียวกันเลยค่ะ แต่ที่แย่กว่านั้นคือหมอซาวเจอค่า NT ผิดปกติ เสี่ยงเป็นดาวน์ซินโดรมอีก ตอนนั้นที่หมอบอกคือต้องเจาะเลือดสายสะดือน้องไปตรวจด่วน ไปหาหมอก็ไปคนเดียวตอนนั้นร้องไห้กลางโรงพยาบาลเลยค่ะ ตอนนี้รอผลตรวจ เครียดมากค่ะ แต่พ่อน้องไม่เคยมารับรู้อะไรด้วยเลย

4y ago

อย่าเครียดนะคะ ยิ่งเครียดมากๆเด็กจะเป็นอันตราย เป็นกำลังใจให้ค่ะ สู้ ๆ นะคะ เด็กจะต้องแข็งแรงคิดไว้แค่นี้พอค่ะ

สู้ๆ ค้ะเด้วเค้าออกมาถึงเราจะเหนื่อยแต่มีความสุขมากๆเลยค้ะและทำให้รุ้สึกว่าชีวิตมีค่าและอยู่เพื่อใครค้ะ ดูแลเค้ารักเค้าให้มากๆ สักวันเค้าจะดูแลคุณเป็นอย่างดี เราแม่เลี้ยงเดี่ยวลูก 3 คน และตอนนี้กำลังตั้งท้องคนที่ 4 กับสามีคนใหม่ค้ะ เค้าดีกับเราและลูกๆมากค้ะ

เยี่ยมคะ. เป็นกำลังใจให้นะคะ. มนุษย์แม่สู้ๆนะคะ สตรองค่ะ. ในชีวิตผู้หญิงคนหนึ่ง จะมีโอกาสเป็นแม่สักกี่ครั้งกัน. บางคนไม่มีโอกาสได้เป็นแม่เลยก็มี. คิดบวกนะคะ. ขอให้มีความสุขมากๆค่ะ #คำว่าพ่อมีแล้ว เป็นทุกข์ ไม่มีดีกว่าค่ะ# # มีความสุขกับลูกของเรานะคะ #ลูกแฝดน่ารัก#✌️

สู้ๆนะค่ะแม่แต่ว่า เราไม่ได้ว่านะค่ะแค่แบบอึ้งเฉยๆว่าคนแบบนี้มีด้วยหรอ สู้นะค่ะแม่ปล่อยเขาไปค่ะ เลิกไปก็เป็นคนอื่น เเต่กับลูกยังไงก็คือลูกอย่าเครียดนะแม่เป็นห่วงนะค่ะ ทุกๆคนรักแม่ค่ะพ่อแม่พี่น้องอีกเยอะแยะที่รักแม่ยิ้มรับและทำมันให้ดีที่สุดเป็นพอจ้า

จริงๅสังคมสมัยนี้คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวมีเยอะมากนะคะเพราะการที่เลี้ยงลูกคนเดียวมันทำให้เราเป็นผู้หญิงที่สตรองมากพ่อของลูกไม่จำเป็นต้องมีหนอกค่ะถ้าเราให้ความอบอุ่นกับลูกมากพอบ้านนี้ก็ทะเลาะกับพ่อของลูกอยู่บ่อยๆท้อง 34w +5 แล้วยังคิดที่จะเลี้ยงลูกคนเดียวเลย

บ้านนี้ค่ะ..ตอนแรกถามว่าถ้าท้องอีกจะทำไงเขาก้บอกว่าก้ช่วยกันเลี้ยงพอเรากลับมายุ่บ้านเขาก้มีชู้ค่ะ ยุ่ๆก้ตัดขาดหมดเปนแม่เลี้ยงเดี่ยวแบบงง. ลูกคนโตก้ว่าไม่เปนไรนะแม่พ่อไม่รักเราเราก้ยุ่กัน3คนแม่น้องแล้วก้พี่ได้. ใครถามแกก้บอกว่าพ่อตายแล้วไม่มีพ่อค่ะ

เราจ้า 28wแล้ว ไม่ระบุชื่อพ่อในใบฝากครรภ์ค่ะ และใบแจ้งเกิดก็จะไม่ใส่จ้า เราพึ่งบอกเค้าว่าเราท้องตอนไม่กี่วันนี่เอง เค้าก็ไม่ค่อยเชื่อจะตรวจdna เดี๋ยวก็บอกไม่พร้อม เดี๋ยวก็บอกจะรับ เราเลยบอกตรวจdnaได้ แต่ไม่ต้องมารับผิดชอบอะไร ละเค้าก็หายไปเลยค่ะ 5555