กำลังใจของแม่เลี้ยงเดี่ยว

พ่อของลูกทิ้งเราไป เราเสียใจมาก แต่ก็ต้องสู้ต่อไปเพื่อเจ้าตัวน้อยที่กำลังจะเกิดมา ตอนนี้ 27 สัปดาห์แล้ว #หนูดิ้นเก่งมาก

กำลังใจของแม่เลี้ยงเดี่ยว
104 ตอบกลับ

บนโลกนี้มีความจริงอยู่อย่างนึงก็คือ "ลูกที่ไม่มีพ่อ" โชคดีกว่า "ลูกที่มีพ่อแย่ๆ" ค่ะคุณแม่ แค่คุณแม่ที่ดีคนเดียวก็มากเกินพอและเป็นโลกทั้งใบให้ลูกได้แล้วค่ะ (เหมือนที่ลูกก็เป็นโลกทั้งใบของแม่) เราเคยมีพ่อค่ะ แต่ไม่ดีนัก หลังจากที่เขาออกไปจากชีวิต เรากับแม่มีความสุขมากขึ้นเยอะเลยค่ะ สรุปชีวิตที่ไม่มีพ่อ ดีกว่าตอนที่มีพ่อ(แย่ๆ)เยอะเลยค่ะ ***จำนวนคนในครอบครัว'น้อยลง' แต่ความสุขกลับเพิ่ม'มากขึ้น'*** .. ฟังดูแปลกใช่ไหมคะ แต่เป็นเรื่องจริงเลยล่ะค่ะ ลูกไม่ต้องเห็นแม่ทนเจ็บปวด เสียใจ ความสุขของแม่ก็คือความสุขของลูก ใช่ไหมคะ? ความสุขของลูกก็คือความสุขของแม่ เช่นกันค่ะ ดังนั้นอย่าเอาชีวิต จิตใจ ความรู้สึกของเราไปผูกกับผู้ชายคนนึงเลยค่ะ อย่าปล่อยให้เค้ามาทำให้เราแย่ลง ฮึบ แล้วลุกขึ้นมาเป็นคุณแม่คนเก่ง ให้ลูกภูมิใจในตัวเรานะคะ เราเองก็ภูมิใจในตัวแม่ของเรามากๆค่ะที่ท่านเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่สุดยอดที่สุด แค่คุณแม่เพียงคนเดียวก็พอแล้วค่ะ ชีวิตเรามีความสุขมากๆ มากกว่าหลายๆคนที่อยู่ในบ้านที่มีคนอยู่ครบแต่ไม่มีความรักอยู่เลย สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ❤️

สู้ๆนะคะแม่เลี้ยงเดี่ยวเหมือนกัน ผู้ชายทิ้งไปมีผู้หญิงคนอื่นตั้งแต่รู้ว่าท้องแถมไม่รับผิดชอบอะไรเลยแถมยังให้เอาเด็กออกอีกแต่แม่ไม่ให้เอาออกจนตอนนี้40 w 2d แล้วยังไม่คลอดเลยจ้า✌✌

ขอบคุณกำลังใจจากแม่ๆทุกคนนะคะ ตอนนี้คลลอดน้องได้ 6 เดือนแล้ว เลี้ยงน้องเอง มีความสุขมากเลยค่ะ มีครอบครัว พ่อแม่ตายายช่วยเลี้ยงน้องด้วยค่ะ ขอบคุณทุกคนนะคะ

สู้ๆนะคะแม่ จุดเปลี่ยนนี้อาจทำให้เจออะไรที่ดีขึ้นค่ะ ยิ่งคิดบวกยิ่งดีต่อตัวเล็ก และตัวแม่เองนะคะ สู้ๆๆๆๆๆ

สู้ๆนะค่ะ คิดซะว่าเค้าได้มองของขวัญที่ดีที่สุดเเละมีค่าที่สุดไว้ให้เรา ดูเเลตัวน้อยดีๆนะคะ

สู้ๆน่ะแม่...คิดอย่างเดียว คือลูก..ลูกคือทุกสิ่งทุกอย่างของชีวิตเรา...ขอให้เจ้าตัวน้อยแข็งแรง...

อายุครรภ์เท่ากันค่ะ ขอเป็นกำลังใจให้คุณแม่เข้มแข็งและผ่านเรื่องร้ายๆไปให้ได้เร็วๆนะคะ 🥰

เหมือนกันค่ะ เค้าทิ้งไปตั้งแต่ท้อง จนตอนนี้28wแล้วค่ะ แต่ต้องสู้ต่อเพื่อตัวเล็กในท้อง😊

สู้ๆ นะคะ กำลังใจที่ยิ่งใหญ่คือลูกในครรภ์ที่รอออกมาเป็นพลัดดัน ให้คุณแม่จ้า

มีแล้วยิ่งทุกข์ไม่มีดีกว่าค่ะ เสียสุขภาพจิตป่าวๆอันตรายกับลูกในท้องด้วย