พาหะธาลัสซีเมีย EA

พ่อกับแม่เป็นพาหะชนิดEA เหมือนกันกลัวลูกจะเป็นอันตรายมากเลยค่ะ ตอนนี้เครียดมาก

2 ตอบกลับ

ลูกมีโอกาสในการเป็นพาหะสูงประมาณ75% แต่ไม่ได้รุนแรงมากค่ะ ไม่ได้เป็นโรคที่รุ่นแรงจนน้องเสียชีวิตค่ะ สู้ๆอย่าเครียดนะคะแม่ #จากคนในห้องแล็บ

พ่อแม่บ้านนี้ก็เป็นชนิดeaเหมือนกันคะ

1y ago

เป็นไงบ้างคะ บ้านนี้พึ่งตรวจว่าแฟนเป็นพาหะEa เหมือนกันค่ะ กังวลมากเลย