สอบถามค่ะ

พึ่งไปตรวจมาพบว่าตั้งครรภ์ได้ประมาณ1-2วัปดาห์ มีข้อควรระวังและการกินยังไงบ้างคะ พอดีท้องแรกค่ะไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่

1 ตอบกลับ

กินอาหารปกติ ให้ครบ 5 หมู่ ดื่มน้ำเยอะขึ้นโดยเน้นดื่มน้อย บ่อยครั้ง งดของดิบ หมัก ดอง แอลกอฮอล์ อย่ายกของหนัก ระวังล้มหรือการกระแทก พักผ่อนให้เพียงพอ อย่าเครียด กินยายำรุงที่หมอให้มาให้สม่ำเสมอด้วยค่ะ