น้องฉี่ออกมาแบบนี้..ใช่เลือดไหมคะ(5เดือน)

พึ่งแกะดูแพมเพิทเมื่อกี้เลยค่ะ.. น้องอารมปกติ...ช่วยดูกน่อยค่ะว่าใช้เลือดไหม

น้องฉี่ออกมาแบบนี้..ใช่เลือดไหมคะ(5เดือน)
8 ตอบกลับ

ของเราก็เคยเจอเปิดมาเห็นตอนแรกนึกว่าเลือดค่ะ ถ่ายรูปไปให้หมอดู หมอก็ถามว่าเป็นแบบนี้กี่ครั้งเราบอกพึ่งเป็นครั้งแรก พอรอบต่อไปไม่เป็น หมอบอกงั้นไม่เป็นไรค่ะ พออีกสักหลายวันก็เป็นอีกเป็นช่วงที่เราจำกัดการกินนมของลูกให้ได้ตามเวลาเพราะลูกเราแหวะนมบ่อยช่วงนั้น พอไปอ่านเจอบวกกับพี่สาวแฟนที่เป็นพยาบาลบอก เขาบอกว่าเป็นเพราะสีอาหารและเครื่องดื่มที่เรากินเข้าไปด้วยส่วนหนึ่ง แต่อีกส่วนที่สำคัญก็คือลูกกินนมน้อยไปทำให้ได้รับน้ำไม่เพียงพอ หลังๆเราก็เลยให้ลูกกินเยอะขึ้นแล้วก็ไม่เป็นอีกเลยค่ะ (ลูกเรากินนมแม่อย่างเดียวเราเลยให้นมเยอะขึ้น แต่ถ้าบ้านไหนให้กินน้ำด้วยก็ต้องเป็นน้ำต้มสุกนะคะไม่ควรทานน้ำเย็นหรือน้ำไม่ผ่านการต้มนะคะ)​

สีส้มอิฐไหมคะ แบบมีตะกอนๆด้วย บ้านนี้ก็เป็น ช่วงอากาศร้อน น้องกินนมบ่อยแต่ฉี่น้อย ส่วนมากน้ำจะระบายออกเป็นเหงื่อ เป็นเฉพาะบางวันที่ร้อนจัด และเป็นแค่ตอนกลางคืนค่ะ กินนมบ่อยๆ กลางวันปกติ บ้านนี้ สามเดือนครึ่งค่ะ

แม่เราป้อนน้ำเย็นน้อง(เย็นไม่มาก,เกือบทุกวันมา1อาทิตย์แล้ว) มะละกอปั่น2มื้อวันนี้(บ่าย,เย็น) เมื่อวาน1มื้อบ่าย วันนี้ตอนเช้าแม่เราปั่นข้าวกับน้ำปลาให้น้องกิน

5y ago

ทำไมปั่นข้าวกับน้ำปลาละค่ะไม่ดีเลยนะ ทำที่รู้มาเด็กทารกต้องกินอาหารไม่สิ่งเจือปนน้ำปลาไม่ควรเลย แนะนำหาหมอเลยค่ะ

ถ้าไม่ถึง6เดือน คือน้องได้นมน้อยค่ะ ให้กินนมเยอะขึ้น แต่ถ้าเกิน6เดือนสามารถให้ทั้งนมและน้ำน้องเพิ่มได้ค่ะ

น้องบ้านนี้เป็นเหมือนกันคะ ฉี่น้อยมากสีเข้มฉุ่นมีสีชมพูๆเหมือนปนเลือด เลยให้กินน้ำเลยคะไม่รอช้า

เลือดค่ะ ไม่สมควรป้อนของแบบนั้นก่อนนะค่ะ มันเสี่ยงต่อลำไส้ลูกค่ะ ไปหาหมอเถอะค่ะ

5y ago

มันเป็นของหนักสำหรับเด็กรุ่นนั้น เฮ้อ... พาไปให้หมอตรวจนะค่ะ กลัวลำไส้อักเสบหรืออะไรก็ได้ สงสารน้อง

แถมน้องไม่อึมา2-3วันแล้วค่ะ น้องเป็นคนไม่งอแง เลยไม่ร้องไม่อะไรเลย

ไปหาหมอค่ะ ให้หมอตรวจจะได้สบายใจค่ะ