5เดือน

5เดือน เพื่อนชอบทักว่าท้องเล็กจังเลย อยากรู้ว่าท้องแม่บ้านนี้เล็กไปไหมคะ?

5เดือน
111 ตอบกลับ

บ้านนี้ก่อโดนด้วยสายตา ตลอด ป้าคนนึงที่ตลาดท้องก่อนเรา1เดือนเค้าบอกลุกเค้าหนัก2โล ในขนาดที่ท้องเเค่5เดือนบอกเราว่าลุกเค้าหนัก2โล เราท้อง4เดือนท้องเราเลกเเต่ลาวไปหาหมหมอบอกลุกเรยตัวไหญ่เเข้งเเรงดีตลอด เเต่โดนมองด้วยสายตายทุกวันเลยค่ะ เเม่ๆคิดว่าคนท้อง5เดือนน้ำหนักลุกถึง2โลจิงหรอ ซืงป้าคนนั้นตัวไหญ่อ้วนหนังท้องก่หนา

2y ago

555 กว่าจะถึง9เดือน ลูกป้าจะไม่ 10โลเลยหรอ 400+ นี่ก็ตามเกณฑ์แล้วหนา 2 โล เวอร์ไปนะป้า

บ้านนี้5เดือนเหมือนกันค่ะ ท้องนี่ไม่ต้องพูดถึง..เเบนราบ55+ โดนทักบ่อยค่ะเเต่คุณหมอบอกว่าเเข็งเเรงดีน้ำหนักดีหนักตามเกณฑ์เเค่นี้พอเเล้วค่ะ โฟกัสที่ว่ายุกับลูกเเล้วมีความสุข เเค่คำคนไม่สนใจหรอกค่ะ ท้องเเรกค่ะ 20w5d

บ้านนี้ก็เล็กค่ะ ท้องแรก แต่ไม่แคร์คำคนทักเพราะลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ค่ะ แม่เป็นคนตัวเล็กด้วย ก่อนท้อง นน.51 ท้องไตรมาสแรก นน.ลง 3 กก. ตอนนี้เข้าสู่เดือนที่ 5 นน.50.6 กก.ค่ะ แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ บำรุงครรภ์วนไปค่ะ

21W6D มีแต่คนบอกเล็ก ไม่บำรุงหรอนู่นนั่นนี่จนรำคาญ แต่ก็เฉยๆแล้วค่ะบำรุงต่อไป เวลาไปซาวหมอบอกน้ำหนักน้อง สมบูรณ์ตามเกณฑ์ก็พอแล้วค่ะ

บางคนก็บอกว่าเล็กเพราะท้องแรกบางคนก็บอกว่าท้องโต สับสนค่ะกับคนทัก เอาเป็นว่าเชื่อคุณหมอค่ะว่าเด็กโตตามเกณฑ์ปกติค่า

ท้องบ้านนี้ก็เล่กคะแต่หมอซาวบอกเดกนน.ตามเกณคะ ทั้งที่ท้องสามแล้วนะใกล้จะคลอดละอีกเดือนยังออกนิดเดียวเองคะ

ช่วงนี้ก็แบบนี้ รอพ้น6-7เดือนไปเถอะจ่ะ ท้องจะใหญ่เร็วมาก ตอน5เดือนบ้านนี้เล็กกว่านี้อีกค่ะตอนนี้ใหญ่มาก

ตอน5เดือนค่ะ จริงๆแล้วท้องเล็กท้องใหญ่ไม่สำคัญนะคะ สำคัญที่น้ำหนักลูกมากกว่าว่าน้องหนักตามเกณฑ์ดีไหม

เล็กเหมือน​กันค่ะ​ เล็กมาก​ แต่ว่าน้ำหนักน้องตามเกณฑ์​ปกติค่ะ​ น้องแข็ง​แรงดี​ แค่นี้ก็ดีใจแล้วค่ะ

ท้อง2แล้วค่ะ 4เดือนแล้ว ท้องเล็กมาก ไม่ออกเลย อยากรู้ว่าต้องบำรุงด้วยอะไรถึงจะใหญ่ค่ะ