เหนื่อย

พึ่งรู้คำว่าแม่เหนื่อยก็วันนี้ ท้องแค่สามเดือนยังรู้สึกทรมาน เหนื่อย เหมื่อย ล้า แถบโดนทิ้งติดต่อไม่ได้ตั้งแต่วันที่เขารู้ว่าท้อง ปัญหาหลายๆสิ่งทาทมเข้ามา ทำให้คิดว่าเราจะผ่านไปได้หรอ เราจะสู้ได้จริงไหมรอ เหนื่อยมาก ร้องไห้ทุกวันก่อนนอน เช้าตื่นมาก็ทรมานกว่าจะลุกได้ ไหนงานก็ต้องทำแต่วันยันค่ำ ถามว่าท้อไหม เหนื่อยไหม เสียใจไหม บอกเลยว่ามาก แต่ทุกครั้งที่น้อยใจและท้อ ได้แต่มองแม่ แล้วดูคนอื่นว่าเขายังผ่านกันมาได้เราก็ต้องได้

35 ตอบกลับ

สู้ๆนะคะ เราก็เจอปัญหาแบบนี้ค่ะ เราคิดแค่ว่าสู้เพื่อลูกค่ะ ทุกครั้งที่ท้อ เราจะนึกวันที่เราไปหาหมอแล้วซาวด์ดูลูกค่ะ แล้วเราจะมีกำลังใจขึ้นมาค่ะ ลองทำดูนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ อย่าเครียดมากนร้าา เดี๋ยวน้องจะเครียดเอา😂

สู้ๆ ค่ะแม่ บ้านนี้ก็เคยเจอปัณหาแบบนี้เหมือนกันค่ะหลายปัณหาด้วยค่ะทั้งเรื่องงานเรื่องเงินเรื่องแม่แฟน แฟนก็จะมีปัณหาเหมือนกัน แต่พอคลอดออกมาเห็นหน้าหลานทุกวันนี้แทบจะกลืนกินกัน

สู้ๆนะคะ เราก็เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวคะแต่มันไม่ได้เหนื่อยขนาดนั้นนะคะเราเลี้ยงน้องคนเดียวตั้งแต่เกิดจนตอนนี้น้องได้7เดือนเเล้วคะ

4y ago

กว่าจพเลิกคิดได้ใช้เวลานาน

ถ้าลูกออกมาจะรู้ว่าเหนื่อยกว่าตอนตั้งท้องอีกเยอะค่ะ เป็นกำลังใจให้คุณแม่ผ่านช่วงเวลายากลำบากนี้ไปให้ได้นะคะ

สู้ๆนะคะแม่ นึกถึงลูกเอาไว้เยอะๆนะคะ เค้าคือกำลังใจที่ดีที่สุด ไหนๆเค้าก็มาแล้ว ดูแลเค้าให้ดีที่สุดนะคะแม่

สู้ ๆ นะคะ เราเองก็เหมือนเจ้าของกระทุ้เลยค่ะ เราต้องเข้มแข็งและอดทนเพื่อลูกนะคะ

สู้ๆค่ะถ้ารู้สึกว่าท้อให้เอามือลูบท้องตัวเองให้มากๆแล้วสู้เพื่อลูกค่ะ

อดทนนะค่ะ เราเลี้ยงได้ เชื่อเถอะคะ แล้วมันคุ้มแน่นอน สู้ๆนะคะ^^

สู้ๆนะคะ เดี๋ยวน้องออกมาคุณแม่ก็จะมีกำลังใจแล้วค่ะ 💪🏿💗

สู้ๆนะคะคุณแม่ ถ้าแม่เครียดลูกจะเครียดตามน้าาา✌🏻✌🏻😊😊