พาหะธาลัสซีเมีย

พาหะธาลัสซีเมียอันตรายและมีโอกาสหายมั้ยคะ ตอนนี้ท้อง 9wเจาะเลือดตรวจที่ รพ พบพาหะทั้งเราและแฟน กังวลมากเลยค่ะ

3 ตอบกลับ

ของหนูก็มีพาหะทั้งพ่อทั้งแม่ค่ะ หมอก็แนะนำให้บำรุงปกติ เพราะเราไม่ได้เป็นโรคค่ะแค่พาหะ อย่าเครียดนะคะแม่ บำรุงเหมือนท้องปกติเลยค่ะ แต่ให้แม่เพิ่มสารอาหารขึ้นมานิดนึงค่ะ ไม่ต้องกังวลค่ะ

พาหะไม่มีโอกาสหายนะคะ เป็นทางพันธุกรรม ส่วนถ้าเป็นทั้งคู่แล้วอันตรายมั้ย ต้องดูชนิดของพาหะ และลองถามคุณหมอเพื่อความชัวร์อีกรอบว่าปลอดภัยต่อเด็กและแม่มั้ยนะคะ

ผลเลือดเราออกวันนี้ ผลเป็นพาหะเหมือนกันค่ะ รอผลเลือดแฟนอีกที อย่าเครียดนะคะแม่ หมอแนะนำให้ทานตับ ไข่ นม แต่ไม่มากเกินไปเดี๋ยวลูกจะแพ้ค่ะ