ผลเลือดของเรามียีนธาลัสซิเมียแฝง แบบ อัลฟ่า ตอนนี้รอผลตรวจแฟนอยู่ ค่า hcv 71 มีแม่ๆคนไหนเป็นแบบเราบ้างค่ะ มาแชร์ประสบการณ์กันหน่อยค่ะ กังวลสุดๆ

พาหะธาลัสซิเมีย

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ แม่รู้ตัวตั้งแต่เด็กแล้วค่ะว่าเป็นพาหะธารัสซีเมีย แต่ของแฟนนี่ไม่ตรวจไม่รู้จริงๆค่ะ ตกใจเหมือนกันตอนแรกที่ผลออกมาแต่ แม่เป็นเบต้า พ่อเป็นแอลฟา ลูกคลอดมาเป็นพาหะค่ะ แต่โอกาสเป็นโรคก็มีแต่น้อยค่ะ เพราะพาหะคนละตัวกัน ตอนนี้น้อง5เดือน4วัน ตอนคลอดน้ำหนักน้องอยู่ที่ 3,320 กรัม ตอนนี้5เดือนเกือบ7โลแล้วค่ะ น้องก็แข็งแรง ปกติดีน่ะคะ พัฒนาการตามวัยปกติค่ะ ตามที่คิดน่ะคะ อนาคตน้องอาจจะมีปัญหาเรื่องทำอะไรเหนื่อยๆหน้าจะซีดกว่าคนปกติเขา อาจจะมีปัญหาเรื่องเลือดจางบ้างแต่ไม่เป็นไรมาก นี่เดือนหน้าครบ6เดือนหมอนัดเจาะเลือดตรวจธารัสซีเมียน้อง ก็ลุ้นค่ะว่าจะเป็นไปในทางไหนบ้าง

5y ago

ถ้าคนใดคนหนึ่งปกติ ไม่ต้องกังวลอะไรค่ะ น้องจะเป็นแค่พาหะเท่านั้นค่ะ

บ้านนี้ตรวจรอบแรกเป็นพาหะทั้งพ่อและแม่เลยค่ะ ต้องตรวจรอบสอง เพื่อหาว่าเป็นตัวไหน ตอนนี้ลุ้นผลอยู่เลยค่ะแม่