พาหะธาลัสซิเมีย

คุณพ่อคุณแม่บ้านไหนเป็นพาหะธาลัสซิเมียทั้งคู่บ้างค่ะ แล้วลูกออกมาเป็นอย่างไรบ้างค่ะ ตอนนี้รอฟังผล กังวนมากเลยคะ

2 ตอบกลับ

เราจ้า ทั้งผัวทั้งเมียเลย หมอก็ให้ยาบำรุงเลือดเพิ่มมากับกินยาเสริมธาตุเหล็กเพิ่ม(จากกินวันละเม็ดเปน2เม็ดเช้า-เย็น) แล้วเราก็เน้นกินอาหารที่ช่วยเสริมธาตุเหล็ก(หาดูในเว็บได้) ลูกออกมาแข็งแรงดีค่ะ

ถ้าเป็นพาหะธารัสซีเมียทั้งคู่น้องก็มีความเสี่ยงที่จะเป็นค่ะ