🚀 อายุ 8 เดือนแล้ว มารวมตรงนี้เลยย 📢

พัฒนาการของหนูน้อยเดือนที่ 8 1️⃣ ลูกนั่งได้เองโดยไม่ต้องมีคนช่วย 2️⃣ ลูกเข้าถึงวัตถุ หรือหยิบเอาวัตถุเข้าหาตัวเอง 3️⃣ ลูกสามารถกำมือจับวัตถุได้ ดูพัฒนาการอื่นของลูกได้ที่ ฟีเจอร์ เช็กลิสต์ แล้วคุณแม่ล่ะคะชีวิตเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง หรือเจ้าหนูน้อยมีอาการอื่นๆยังไงบ้างมาแชร์กันตรงนี้ เก็บเป็นไดอารี่กันนะแม่ๆ 📌 แม่ๆปักหมุด กดริบบิ้นติดตามอ่านไว้ได้เลย มีประโยชน์ชัวร์ๆ เลี้ยงลูกไม่เหงาอีกต่อไปค่า🔖

🚀 อายุ 8 เดือนแล้ว มารวมตรงนี้เลยย 📢
236 ตอบกลับ

ลูกสาว 8 เดือนค่ะ ชอบยืนเกาะคอก ตั้งท่าคลานแต่ไม่คลานค่ะ ชอบส่งเสียง เรียกปะป๊าได้ทั้งวัน ฟันล่างขึ้นสองซี่ทีเดียว

8เดือน​28วัน​ ไม่อยู่​นิ่งเลย​ ยืนเอง​ นั่งเอง​ คลานเก่ง​ กินข้าวได้เอง​กินเก่ง เบบี้​สาย​BLW​ ชอบฟังนิทานก่อนนอนค่ะ​

8เดือน20วันค่ะ เกาะยืนเองได้แล้ว คลานได้แล้ว กินข้าวเก่งมาก เรียกแม่ได้บ้าง รุ้จักชื่อตัวเองเวลาที่เรียกแล้วยกมือ

น้องมีนา8เดือน15วันเรียกแม่ๆทั้งวันค่ะ กินข้าวเก่งมากก เริ่มไต่คอกกั้นแล้วจ้าา♥️มีฟันน้อยๆขึ้นมาสองซี่แล้วค่ะ🦷

น้องมีพัฒนาการที่ดีค่ะ ส่วนแม่ก็เหนื่อยเหมือนเดิม แถมมากกว่าเดิมด้วยค่ะ เพราะลูกไม่นอนเฉยๆแล้ว😂😂😂

9mo ago

เหมือนกันค่ะ ลูกชอบดึงผม หยิกหน้า เอาขายันอีก กว่าจะหลับได้

สวัสดีค่าบผมชื่อฮาเปอร์8เดือน6วันครับ ตอนนี้นั่งได้คลานได้เกาะยืนเองได้ แต่นอนยากมากห่วงเล่น กลางคืนก็ตื่นบ่อย

น้องลลิล 8เดือน12วัน ฟันเริ่มขึ้นบน2ซี่ล่าง2ซี่ นั่งเองได้ ยืนได้ เริ่มหัดจากนั่งพยายามลุกยืน ยิ้มเก่ง คุยเก่ง😊😊

8เดือน11วัน เลี้ยงง่าย ร่าเริง อารมณ์ดี กรี้ดกร้าด พูดอ้อแอ้ ปะป๊าไม่หยุด ติดแม่มาก ...รักที่สุด กอดๆหอมๆทุกวัน..

น้องญาดา 8 เดือน1 วัน นั่งได้เก่งกำลังหัดกะดึ๊บ อารมณ์ดีแม่ชอบจับแต่งตัวถ่ายรูป ไม่ยอมกินขวดติดเต้ามาก

น้องของขวัญ8เดือนเต็มค่ะ ฟันออก2ซี่ นั่งเองยังไม่ได้ ไม่คลาน บ่นเก่ง ไม่ชอบให้คุณแม่คุยกับคนแปลกหน้า