🎆 ก้าวสู่เดือนที่ 5 มารวมกันตรงนี้เลยค่าา 📢

พัฒนาการของหนูน้อยเดือนที่ 5 1️⃣ ลูกเอื้อมไปหยิบของเล่นได้ 2️⃣ ยิ่งลูกหัวเราะ และแสดงออกมากเท่าไหร่ ยิ่งแสดงว่าลูกรักคุณมาก 3️⃣ ลูกพลิกตัวไปมา หรือดูพัฒนาการอื่น ๆ ของลูกได้ที่ฟีเจอร์ checklists แล้วคุณแม่ล่ะคะชีวิตเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง หรือเจ้าหนูน้อยมีอาการอื่นๆยังไงบ้างมาแชร์กันตรงนี้ เก็บเป็นไดอารี่กันนะแม่ๆ 📌 แม่ๆปักหมุด กดริบบิ้นติดตามอ่านไว้ได้เลย มีประโยชน์ชัวร์ๆ เลี้ยงลูกไม่เหงาอีกต่อไปค่า🔖

🎆 ก้าวสู่เดือนที่ 5 มารวมกันตรงนี้เลยค่าา 📢
246 ตอบกลับ

น้องพอส ในวัย5เดือน17วัน งอแงเก่งมาก(ดูได้จากภาพประกอบ🤣) คอแข็งมาก แต่ไม่มีท่าทีว่าจะคว่ำเลย เครียดมาก จับคว่ำน้องก็ไม่ชอบ น้องกลัว ร้องไห้ตลอด🤦🏽‍♀️ แต่น้องคุยเก่งมาก ชอบพูดคนเดียว เวลางอแงหรือเล่น แม่จะชอบอัดคลิปไว้แล้วเปิดเสียงน้อง ให้น้องฟัง น้องก็ฟังแถมชอบด้วย 😂ขยันจับขยันดึง ขยันเอาทุกอย่างเข้าปาก(ผมแม่เช่นกัน ดึงทีหลุดตามมาเป็นกระจุก😂)

5เดือน5วันแล้วค่ะ น้องเป็นเด็กจิ๋วของแม่หนัก6โลเองทานนมแม่ล้วน เวลาไปฉีดวัคซีนพี่ๆพยาบาลชอบเรียกหนูว่าเจ้าตัวเล็กพริกขี้หนู จิ๋วแต่แจ๋วไม่เคยเจ็บป่วยเข้ารพเลย แม่สายลุยชอบพาน้องเที่ยว ☺️☺️

น้องจัสมิน 5เดือน31วัน อารมณ์ดี ยิ้มเก่ง ขี้เล่น 💙 ตั้งแต่น้องเกิดไม่เคยป่วยไม่เคยไข้ และไม่เป็นโคลิกค่ะ นอนหลับดี หลับกลางคืนยาวถึงเช้าได้ จะดิ้นๆแค่เวลาตื่นกินนม เลี้ยงง่ายมากกกกก 👌🏻👌🏻

แอร์พอต5เดือน14วัน เด็กอารมณ์ดีชอบหัวเราะแต่บางครั้งก็เอาแต่ใจมากๆ กลางวันเริ่มนอนน้อย กลางคืนนอนนานขึ้นแล้วก็ตื่นเช้าทุกวันเลยครับ พลิกคว่ำพริกหงายเองโกงก้นเตรียมจะคลานแล้วครับ👶

น้องภาคิน 5เดือน 15วันค่ะ นอนหลับตอนกลางคืนนานมากขึ้น ตอนนี้กำลังชันเข่าขึ้น2ข้างเตรียมตัวจะคลาน นอนดิ้นเก่งมาก ยิ้มเก่ง ขี้เล่น เลี้ยงง่าย ไม่งอแง แต่ขึ้ร้อน

4เดือน15วันค่ะยิ้มเก่งหัวเราะเก่งเวลาหยอกเล่น...มองตามเสียงเวลาเรียกชื่อเห็นพ่อแม่เดินผ่านจะจ้องมองจะซาวมือไปหาอยากให้อุ้มพลิกคว่ำไปมากระดืบถอยหลัง

น้องผัดผัก5เดือน 2วัน คว่ำหงายเก่งมาก หัวเราะเก่ง คุยเก่ง เวลาจับนั่งน้องใช้มือยันพื้นนั่งได้ประมาณ1นาที น้องเริ่มกระดึ๊บๆเหมือนจะคลานค่ะ

น้องยินดี​ 5 เดือนแล้วค่า​ คว่ำหงายได้ เริ่มนั่งได้แล้ว​ ชันคอแข็งแรง เริ่มคุยอ้อแอ้ๆแล้วค่า เมื่อคืนหนูตื่นมาคุยกับตัวเองสนุกไปเลยค่า

5เดือน 4วันครับผม ยิ้มเก่ง คว่ำหงายได้เเล้วครับ หัวเราะชอบใจ เสียงกรนตอนหลับ กลางวันนอนน้อยมาก ชอบมองสนใจรูปสัตว์ เสียงสัตว์

3y ago

นอนน้อยเช่นกันค่ะแม่ กลางคืนก้นอนยาวยุค่ะ เที่ยงคืนตืนแปดโมงเช้า แบบนี้ปกติไหมค่ะ แม่กังวลยุค่ะ

น้องเมฆใส อายุ5เดือน7วัน พลิกคว่ำ กระดิ๊บขาแบบใช้หัวไถ ส่งเสียงอ้อแอ้ หัวเราะ แสดงความรู้สึกเก่ง กำลังฝึกนั่งทรงตัวได้นิดหน่อยครับป๋ม