🍰 ขวบปีแรก กับเดือนที่ 4 ของหนู เป็นยังไงบ้างแม่จ๋า 👶

พัฒนาการของหนูน้อย 1 ปี 4 เดือน 1️⃣ ลูกพูดเป็นคำได้อย่างน้อย 7 คำ 2️⃣ ลูกเดินถือของได้ เช่น ของเล่น 3️⃣ ลูกมีอารมณ์เกรี้ยวกราด หรือดูพัฒนาการอื่น ๆ ของลูกได้ที่ฟีเจอร์ checklists แล้วคุณแม่ล่ะคะชีวิตเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง หรือเจ้าหนูน้อยมีอาการอื่นๆยังไงบ้างมาแชร์กันตรงนี้ เก็บเป็นไดอารี่กันนะแม่ๆ 📌 แม่ๆทีมใกล้ตลอด ปักหมุด กดริบบิ้นติดตามอ่านไว้ได้เลย มีประโยชน์ชัวร์ๆ การเลี้ยงลูกไม่เหงาแน่นอนค่า🔖

🍰 ขวบปีแรก กับเดือนที่ 4 ของหนู เป็นยังไงบ้างแม่จ๋า 👶
49 ตอบกลับ

บ้านนี้1ปี4เดือนค่ะเดินเก่งแบบวิ่งเลยค่ะจะพูดได้หลายคำเช่นไก่,ไป,ใส่,นอน,หม่ำ,ผ้า,แม่,ตา,จ๋าป๋า,ชอบแปรงฟันเอง,กินข้าวเอง,รู้จักส่ายหน้าหรือเป็นการปฏิเสธ,รู้จักพยักหน้าเมื่ออยากได้,รู้จักไหว้เมื่อรับของ,บ๊ายๆ,ส่งจุ๊ปก็มา,เวลานอนก็จะแยกว่าผ้าห่มของใคร,