🍰 ขวบปีแรก กับเดือนที่ 4 ของหนู เป็นยังไงบ้างแม่จ๋า 👶

พัฒนาการของหนูน้อย 1 ปี 4 เดือน 1️⃣ ลูกพูดเป็นคำได้อย่างน้อย 7 คำ 2️⃣ ลูกเดินถือของได้ เช่น ของเล่น 3️⃣ ลูกมีอารมณ์เกรี้ยวกราด หรือดูพัฒนาการอื่น ๆ ของลูกได้ที่ฟีเจอร์ checklists แล้วคุณแม่ล่ะคะชีวิตเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง หรือเจ้าหนูน้อยมีอาการอื่นๆยังไงบ้างมาแชร์กันตรงนี้ เก็บเป็นไดอารี่กันนะแม่ๆ 📌 แม่ๆทีมใกล้ตลอด ปักหมุด กดริบบิ้นติดตามอ่านไว้ได้เลย มีประโยชน์ชัวร์ๆ การเลี้ยงลูกไม่เหงาแน่นอนค่า🔖

🍰 ขวบปีแรก กับเดือนที่ 4 ของหนู เป็นยังไงบ้างแม่จ๋า 👶
49 ตอบกลับ

1ขวบ4เดือนจร้า เริ่มพูดได้หลายคำ เรียกทุกคนในครอบครัวได้แล้วคะ คำแรกที่เรียกคือชื่อพี่เลยคะ555(เบียร์)

1 ขวบ 4 เดือน จ้า ซนเหมือนลิงแต่พูดยังได้ไม่เยอะจ้า ออกเป็นคำๆหรือ2-3 คำซ้ำๆเช่น ช้าง ช้าง ช้าง /ปลา

น้องมิคกี่ครับผม พูดแบบไม่ค่อยรู้แต่เหมือนรู้คนเดียวกินข้าวเก่ง กินนมเก่ง ชอบนอนดูการ์ตูนครับผม

น้องซัน ขวบ4เดือนครับ พลังเยอะมากขี้เล่นที่สุด พูดได้เป็นคำๆถ้าพูดยาวๆจะเป็นภาษาต่างดาว😂

น้องของขวัญ​ 1ขวบ4เดือน​ พูดไม่เป็นคำ​ อารมเกรี้ยวกราด​ แต่ยิ้มเก่ง

1ขวบ4เดือน จ้า พูดเก่ง ถามไม่หยุด จนคุณแม่ตอบไม่ไหวแล้ว🤣

1 ขวบ 5 เดือนครับ เรื่องกินขอให้บอก น้องตุลย์พร้อมครับบบ

ข้ามขั้นไปขี่มอไซแล่วค่ะ🥰ขวบ4เดือน #น้องมัสแตรงค่ะ

น้องไทเกอร์1ขวบ4เดือน พูดได้ไม่ค่อยเยอะเท่าไรค่ะ

1ขวบ4เดือน21วันพูดแต่หม่ำๆ มาๆ ตา แค่นั้นเองค่ะ