? ขวบปีแรก กับเดือนที่ 10 ของหนู เป็นยังไงบ้างแม่จ๋า ?

พัฒนาการของหนูน้อย 1 ปี 10 เดือน 1️⃣ ลูกสนุกกับการเล่นบทบาทสมมติ 2️⃣ ลูกมีส่วนร่วมเวลาคุณแม่ร้องเพลง 3️⃣ ลูกเตะลูกบอล หรือดูพัฒนาการอื่น ๆ ของลูกได้ที่ฟีเจอร์ checklists แล้วคุณแม่ล่ะคะชีวิตเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง หรือเจ้าหนูน้อยมีอาการอื่นๆยังไงบ้างมาแชร์กันตรงนี้ เก็บเป็นไดอารี่กันนะแม่ๆ ? แม่ๆทีมใกล้ตลอด ปักหมุด กดริบบิ้นติดตามอ่านไว้ได้เลย มีประโยชน์ชัวร์ๆ การเลี้ยงลูกไม่เหงาแน่นอนค่า?

? ขวบปีแรก กับเดือนที่ 10 ของหนู เป็นยังไงบ้างแม่จ๋า ?
14 ตอบกลับ

1.10 ช่างพูด เป็น 1-3 คำติดกัน หนูเป็นเด็ก2ภาษาแม่ภาษาอังกฤษพ่อภาษาไทย หนูชอบวิ่ง ชอบเล่น ตอนนี้สนใจรถ trucks ต่างๆ ชอบต่อบล๊อก ชอบเล่นน้ำ ใจกล้า ไม่กลัว เป็นเด็กอารมณ์ดี บางมีตืดไปทางเป็นเด็กตลก ขี้แกล้ง อาจจะเนื่องจากตอนท้องอารมณ์ดีมาก ไม่เครียดเลย แต่หนูกินข้าวไม่เก่ง ไม่ผอม ค่อนข้างสูง ตามพ่อและแม่ เป็นเด็กนมแม่ ถึง 1 ขวบ สุขภาพแข็งแรงดี ตอนนี้บอก ฉี่ๆ ได้แล้ว คาดว่า อีกสักพัก ครบ 2 ขวบแม่จะเริ่มเข้าสู่กระบวนการฝึกเลิกเพิส แล้วครับ ❤️? เป็นกำลังใจให้พ่อแม่ เด็ก 1.10 นะครับ