ตัวร้อนมีไข้

พอให้ยาทานก็อาการดีขึ้นแต่กลับมาเป็นอีกทั้งคืนไม่ยอมให้เช็ดตัวด้วยทำไงดีคะช่วยแนะนำด้วยคะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนลูกเป็นไข้ 38.8° กลางวันเช็ดตัวใช้น้ำอุ่นหรือเช็คย้อนขึ้น ทานยาทุก4ชม. กลางคืน ปกตินอนเปิดแอร์แต่ลูกดันเป็นหนัก อีกคืนคือตัดสินใจปิดแอร์และนอนเปิดพัดลมอย่างเดียว ไม่ห่มผ้าให้ลูก ใส่เสื้อผ้าบางๆ เอาผ้าชุบน้ำหมาดๆมาวางที่หัวและขาตามข้อพับ และต้องป้อนยาทุก4ชม. ไม่แนะนำห่มผ้าเพราะมันจะทำให้ร้อนกว่าเดิม อากาศในร่างกายไม่ถ่ายเทค่ะ ปล่อยให้ลูกหนาวดีกว่าปล่อยให้ลูกร้อนจนชักนะคะ เราทำแบบนี้ลูกไข้ลดเลยค่ะจาก38เหลือ37-36 แนะนำไปหาหมอก่อนนะคะว่าลูกตัวร้อนเพราะอะไร