แม่ท้อง ท้องผูก

พอตั้งท้องการขับถ่ายก็ยากขึ้นคะ แม่ๆมีวิธีไหนบ้างค่ะ ดีท็อกซ์ออกยังไงบ้าง

10 ตอบกลับ

ดื่มน้ำลูกพรุนค่ะ ถ้าไม่ได้ทานผักผลไม้จะยิ้งถ่ายยากขึ้นไปอีก ลองมะขามแกะในเซ่เว่นก็ช่วยได้ค่ะ

แก้วมังกรเลยค่ะ เราก่อนท้องท้องผูกหนักมาก พอท้องเรากินผลไม้เยอะ ถ่ายง่ายกว่าก่อนท้องอีกค่ะ

5y ago

+1 ค่ะ ทานแก้วมังกรแล้วดีจริง ไฟเบอร์สูง ลดน้ำตาลในเลือดด้วย

มะละกอ แก้วมังกร ดื่มน้ำมากๆค่ะ ยาบำรุงบางตัวทำให้ท้องผูกกว่าปกติค่ะ

ทานผักผลไม้เยอะๆค่ะ ดื่มน้ำให้เยอะๆ หรือทานสลัดผักก็ช่วยได้ค่ะ

กีวี่ วันละ 2-4 ลูก ขับถ่ายคล่องกว่าตอนไม่ท้องอีกจ้า

กินผักและผลไม้ค่ะ เน้นที่ย่อยง่ายๆค่ะ

บ้านนี่เน้นผักเลยคะสบายท้องดีจัง

ผัก ผลไม้ และดื่มน้ำเยอะๆจ้า

เน้นทานผักผลไม้ค่ะแม่

มะละกอสุกช่วยได้ค่ะ