ดาวซินโดม

พอดีไปตรวจหาว่าน้องเป็นดาวซินโดมไหมแล้วพอดีผลออกหมอแจ้งว่ามีความเสี่ยงสูงมากนัดตรวจด้วยการเจาะน้ำคร่ำไปตรวจใหม่อีกที แต่..ทางครอบครัวทั้งเราและสามีไม่เคยมีประวัติดาวซินโดมเลย ท้องแรกด้วยคะ อายุพึ่ง22เองคะ คืออยากถามแม่ๆที่เคยเจอปัญหานี้ว่า ถ้าพบว่ามีความเสี่ยงแล้ว เจาะน้ำคร่ำไปตรวจมีสิทว่าน้องจะเป็นมากไหมคะ หรืออาจจะไม่เป็นคะ คือกังวลมากตอนนี้

2 ตอบกลับ

ไม่เกี่ยวว่าทางครอบครัวต้องเคยเป็นหรือไม่ค่ะ มันเกิดจากความผิดปกติของโครโมโซมในขณะสร้างตัวน้องขึ้นมา แนะนำให้แม่เจาะน้ำคร่ำดีที่สุด ไม่เจ็บหรืออันตรายมากหากรีบตรวจ ผลออกมาเป็นยังไง แม่จะได้รับมือถูก หากน้องไม่เป็น แม่ก็สบายใจตั้งแต่ตอนนี้ แต่หากว่ามีความผิดปกติเกิดขึ้นจริงๆ แม่จะได้เตรียมความพร้อมได้ถูก เอาใจช่วยนะคะ ❤

4y ago

พี่เคยผ่านมาแล้วผลน้องเป็นดาวต้องยุติไป

ตอนนี้เป็นอย่างไงบ้างคะ กังวลมากเลยตอนนี้หมอโทรมาบอกว่ามีความเสี่ยงสูงต้องไปตรวจน้ำคร่ำ