เครียด

พอดีไปตรวจการตั้งครรน10ก.ค หมอบอกว่าท้อง แต่พอจะฝากเลย พอซาวหมอบอกว่ามันเล็กๆอยู่เลย กลัวไข่จะฟ่อเพราะดูจากอายุครรนแล้วน่าจะใหญ่กว่านี้11สัปดา หมอเลยนัดให้ไปฝากอีกที่7ส.ค เพราะตอนซาวที่แรกซาวหน้าท้องไม่เจอเลยซาวผ่านทางช่องคลอดไม่สบายใจเลย แม่ๆคนไหนเป็นเหมือนกันบ้างค่ะ

2 ตอบกลับ

เป็นไปได้ว่า อายุครรภ์อาจจะน้อยกว่าที่นับ เพราะไข่อาจจะตกช้ากว่ากำหนด ตัวอ่อนยังเล็กมากอยู่ จึงยังไม่พบ ก็เป็นได้ค่ะแม่ ทานโฟลิคทุกวัน พักผ่อนเยอะๆ นะคะ ซาวด์ครั้งหน้าอาจจะได้เจอกันแล้วจ้าแม่

เราไปรพ.เอกชน ก็ไม่ได้ฝากทันทีนะคะ หมอรอเช็คให้แน่ใจว่าไม่แท้งถึงให้ฝากได้ค่ะ ตอนฝากก็สิบกว่าปลายๆแล้วค่ะ แต่ได้ยาบำรุงมาทานนะคะ 😊