อยากสอบถามแม่ๆที่คลอดเองเรื่องการกรีดปากช่องคลอดค่ะ

พอดีแม่บ้านนี้ตั้งใจจะคลอดเอง แม่ไม่กลัวปวดท้องเลย แต่กลัวตอนโดนกรีดค่ะ เลยอยากถามแม่ๆที่คลอดเองว่า เจ็บมั้ยค้า ตอนกรีด แม่ท้องแรกค่า

3 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้องเเรกเหมือนกันค่ะตอนโดนตอนกรีดบ้านนี้ไม่เจ้บเลบค่ะเเค่รุ้สึกว่าเขากรีดเเต่ไม่รุ้สึกเจ็บเลยเพราะปวดท้องมากๆช่วงล่างชาไปหมดเลยค่ะ ในใจคือคิดเเค่ว่าอยากให้ลุกออกมาเร็วๆ

6mo ago

ขอบคุณค่ะแม่ เบาใจขึ้นเยอะเลยค่า

ตอนกรีดชิวๆคะแม่จะรู้สึกว่าโดนกรีดแต่จะไม่รู้สึกเจ็บแต่จะเจ็บท้องคลอดมากกว่าคะ

บ้านนี้ไม่รู้สึกไรเลยค่ะพอคลอดเสร็จงงมากหมอกรีดตอนไหน