แฟนท้องได้ 4 เดือนกว่าเป็นตะคิว

พอดีแฟนผมเป็นตะคิวบ่อยๆช่วงกลางดึกต้องตื่นมานวดขาให้แฟนบ่อยๆ มีใครเป็นบ่อยๆและมีวิธีป้องกันมั้ยคับ ปลุกมาตี 3 ที ตี2 ที สงสารแฟน

67 ตอบกลับ

ของเราเคยเป็นตะคริว หมอตรวจเลือดให้ผลเลือดคือแคลเซียมต่ำ หมอเลยเปลี่ยนแคลเซียมจาก1000เป็น1500 ไม่เป็นตระคริวอีกเลยค่ะ ยังไงลองสอบถามหมอนะคะ

ปกติจ้า ให้คุณพ่อนวดให้ หาหมอนรองขาให้สูงเวลานั่งหรือนอน และ แช่เท้าด้วยน้ำอุ่นวันละครั้ง ครั้งละ 15-30 นาทีจ้า ช่วยให้เลือดไหลเวียนดีขึ้นค่ะ

เป็นคะ แต่เป็นไม่บ่อย พอบอกหมอ หมอให้ยาแคลเซียมมากิน หมอบอกเรากินพวกนมน้อย เวลามีลูก เขาจะดึงแคลเซี่ยมไปเยอะมาก และจะทำให้ฟันผุได้ง่าย

เวลายืดขาอย่าปลายนิ้วลงนะค่ะมันจะเป็นก้อนตะคิวขึ้น เหยียดเท้าให้เอาเท้าเหยียดตรงเหมือนตอนเรายืนอ่ะค่ะจะได้ไม่เป็นตะคิว

ปกติบิดขี้เกียจจะยืดปชายเท้าไปข้างหน้าจนสุดทำให้เป็นตะคริว เปลี่ยนเป็นงัดเท้าขึ้นแทนนะคะจะได้ไม่เป็น

เวลานอนให้ ลองเอาหมอนข้างมารองตรงปลายเท้าคะ ให้ปลายเท้ายกขึ้นสูงหน่อย เราทำอยู่ มันช่วยได้เยอะนะ

พ่อน่ารักจังเลยค่ะบ้านนี้ใช้นวดได้บางครั้ง นวดไปบอกปวดมือ ขี้เกียดสุดๆ เข้า7เดือนแล้วทรมานมาก

แฟนได้ทานแคลเซียมเสริมรึยังคะ สามารถบอกอาการคุณหมอได้ค่ะ ลูกเริ่มดึงแคลเซียมแม่ไปใช้แล้ว

เป็นอยู่2ครั้งก็หายไม่เป็นอีกเลยทรมานมากค่ะมันเป็นเรื่องปกติของคนท้อง อดทนเอาหน่อยนะคะ

แจ้งหมอค่ะ หมอจะให้ทานแคลเซียมกับเหล็กเพิ่ม และก่อนนอนทายาหม่องไว้ก็ช่วยได้อยู่นะคะ