ลูก1เดือนให้กินนมกี่ออนซ์คะ

พอดีเห็นบางคนให้กิน4ออนซ์ เราก็กังวลว่าให้ลูกกินแค่ครั้งละ2ออนซ์/2-3ชม. จะน้อยไป

16 ตอบกลับ

เด็กแต่ละคนกินไม่เท่ากันค่ะ กระเพาะไม่เท่ากันระบบย่อยทำงานต่างกันค่ะ หลานเราเดือนนึงก็กินเยอะ4ออนซ์ส่วนลูกสาวเรา3เดือนกิน2ออนซ์เองค่ะ ดูว่าถ้าเค้าฉี่วันละ4-6ครั้ง ถ่ายวันละ1-2ครั้ง นน.ขึ้นตามเกณฑ์ปกติก็ไม่ต้องกังวลค่ะ แสดงว่าเพียงพอสำหรับเค้าแล้วค่ะ ลูกสาวเราตอนนี้5เดือนกินแค่ครั้งละ3-4ออนซ์ นน.6.5โลแล้วค่ะ (ตอนคลอด2.4โล) แม่จะอุ้มไม่ไหวแล้ว กินน้อยไม่ได้หมายความว่าน้อยไปอย่าเปรียบเทียบกับเด็กคนอื่นค่ะ