ขอสอบถามเรื่องฟ้องร้องเรียกค่าเลี้ยงดูบุตรหน่อยค่ะ ?

พอดีเลิกกับแฟน ตอนนี้พึ่งคลอดน้องได้1เดือนกว่าเอง ทางฝ่ายชายไม่รับผิดชอบสักอย่าง ตั้งแต่ท้องยังคลอด ไม่มาดูแม้แต่วันที่คลอดลูก ค่าใช้จ่ายทุกอย่างทางนี้ออกเองทั้งหมด แบบนี้เราสามารถฟ้องเรียกค่าเลี้ยงดูบุตรได้ไหมคะ ?

2 ตอบกลับ

ต้อง 1. จดทะเบียนสมรส 2. ฝ่ายชายจดรับรองบุตรเมื่อเกิด ถ้าครบ 2 อย่างนี้ ฟ้องร้องได้ค่ะ

ถ้าจดทะเบียนได้ค่ะ