ตั้งครรภ์16สัปดาห์ ปัสสาวะติดเชื้อ

พอดีเมื่อวานไปหาหมอแจ้งหมอว่าชอบปวดท้องน้อยบ่อยๆ หมอเลยให้ตรวจปัสสาวะ ผลตรวจออกมาว่า ปัสสาวะติดเชื้อได้ยาฆ่าเชื้อมาทาน เช้านี้ปัสสาวะออกมารู้สึกปวดท้องน้อยด้านขวามากๆปวดมาถึงหลังเลยคะจนถึงตอนนี้ยังไม่หายเลยคะ แบบนี้จะเป็นอันตรายกับเด็กหรือไม่คะ มีแม่ๆท่านไหนเคยเป็นช่วงตั้งครรภ์อาการแบบนี้ปกติหรือผิดปกติคะ ปวดจนเดินไม่ไหวคะ ขอบคุณทุกประสบการณ์ทุกความคิดเห็นนะคะ

3 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ หมอให้ยาฆ่าเชื้อมาทาน กรณีของเราหมอเน้นให้เรากินน้ำเปล่าอย่างน้อย 3 ลิตร /วัน ค่ะ ถ้าไม่หายมีสิทธิ์แท้งลูกด้วยค่ะ หมอบอกมาแบบนี้ค่ะ

6y ago

แม่บ้านนี้พยายามดื่มน้ำมากๆแต่บางทีปวดจนเดินไม่ไหวคะ ทั้งเจ็บทั้งปวดร้าวลงหลังด้วยคะ วันนี้แม่บ้านนี้ตั้งนาฬิกาปลุกตื่นมาเข้าห้องน้ำคะสู้ๆนะคะแม่ เดี๋ยวก็หายคะ แม่บ้านนี้อยากหายแล้วคะ

คุณแม่ แนะนำไปหาหมอ และทานยาตามหมอสั่ง เด๋วก็หายค่า

6y ago

ขอบคุณมากคะแม่ ได้ยาฆ่าเชื้อมาคะแต่ปวดมากกว่าเดิมคะ น้ำตาร่วงกลัวลูกเป็นอันตรายคะ