เบาหวาน

พอดีเมื่อวันศุกร์ไปตรวจปัสสาวะ น้ำตาลสูง วันนี้หมอเลยนัดกินกลูโคสแบ้วเจาะเลือด สรุปค่าเลือดได้ 164 เสี่ยงเป็นเบาหวาน อาทิตย์หน้านัดเจาะเลือด 4 เข็ม ใครเคยมีประสบการณ์แบบนี้บ้างคะ แล้วดูแลเรื่องกินอย่างไร

1 ตอบกลับ

งดแป้ง น้ำตาล ของมัน กินพวกข้าวกล้องแทนข้าวขาว นมกินเป็นนมจืดพร่องมันเนย แบ่งกินเป็น5มื้อ ผลไม้กินพวกน้ำตาลน้อยๆไม่หวานจัด เช่น ฝรั่ง ชมพู่ แอปเปิ้ล ตอนนี้เราก้คุมอาหารอยู่