น้ำตาลสูง

ไปเจาะเลือดตรวจเบาหวานมา 4 เข็ม ได้ค่า 97,190,214,154. เครียดมากเลยแบบนี้เป็นเบาหวานมั้ยค่ะแม่ๆ

7 ตอบกลับ

เป็นค่ะ เขาเรียกว่า เบาหวานขณะตั้งครรภ์ เพราะมีค่าผิดปกติตั้งแต่ 2 ค่าขึ้นไป ของคุณแม่เป็นแบบที่1 คือ ตัวแรกไม่เกิน 105 แบบนี้หมอจะแนะนำให้ควบคุมอาการก่อน ประมาณ1-2 สัปดาห์จะนัดไปตรวจซ้ำ ถ้ายังคงสูงอยู่หมอจะพิจารณาให้ฉีดยาอินซูลิน และให้เจาะน้ำตาลด้วยตัวเอง คือก่อนอาหารและหลังกินข้าว 2 ชั่วโมง

เป็นค่ะ เกินค่าเฉลี่ย 2 ใน 4 ก้อถือว่าป็นเบาหวานแล้วค่ะ ของแม่เกินค่าเฉลี่ยทุกตัวเลย

ดีน่ะของเราหมอบอกปกติ​ แต่ไม่ได้ค่ากลับมาดูบ้านนะ​ เพิ่งตรวจเหมือนกัน​ ❤️

น่าจะเป้นนะคะ บ้านนี้หมอยังบอกให้ลดๆหวานลงหน่อยเลยค่ะ

4y ago

70-100 ปกติ 100-125 ภาวะเสี่ยง 126 ถึงเป็นค่ะ

เป็นน่ะแม่ หมอไม่ได้แจ้งหรอ คุมอาหารด้วยนะแม่

หมอไม่แจ้งเหรอคะดูแล้วน่าจะเป็นคะ

เป็นจ๊า ค่าสูงทั้ง 3 ค่าเลยจ๊า