น้ำในสมองลูกน้อย

พอดีเมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมาได้ไปอัลตร้าซาวด์มา แล้วคุณหมอบอกว่าน้องมีน้ำในสมอง เป็นแบบนี้จะสามารถรักษาได้ไหมคะ หรือคุณหมอจะให้ยุติการตั้งครรภ์คะตอนนี้แม่เครียดมากเลยคะ อีกอย่างท้องแรกด้วยคะ ขอสอบถามแม่ๆที่มีประสบการณ์แบบเดียวกันหน่อยคะ อายุครรภ์ 23+4 คะ

น้ำในสมองลูกน้อย
2 ตอบกลับ

น้ำในสมองนี่ใช่ถุงน้ำหรือซีดในสมองรึป่าวคะ ถ้าใช่ของเราก็เจอตอน 18w6d อัลตร้าซาวด์แบบละเอียดก่อนเจาะน้ำคร่ำเลยเจอ แต่ อ.หมอ ที่ศิริราชบอกไม่ต้องกังวลว่าจะเป็นเนื้องอกหรือเป็นนู้นเป็นนี่ อายุครรภ์ประมาณ 7-8 เดือนก็จะยุบหายไปเอง ของเรายุบหายไปตอนประมาณ 22week อ.หมอเขายังบอกเลยว่ายุบไวกว่าที่เขาคาดไว้ตอนแรกอีก แม่ไม่ต้องกังวลนะ ถ้าเป็นเหมือนของเราเดี๋ยวก็ยุบหายไปเอง

สุ้สุ้นะค่ะแม่เอาใจช่วยค่ะ