แม่ๆท้องแรกฝากครรภ์ ตอนกี่เดือนค่ะ

พอดีเป็นท้องแรก ตอนนี้อายุ 27 แต่ตัวเรามีโรคประจำตัวเป็นธารัฐซีเมีย เบต้าอี จะเป็นอันตรายต่อลูกน้อยมั๊ย???

22 ตอบกลับ

ตอนก่อนมีน้อง พ่อกับแม่ไม่ได้ตรวจเลือดทั้งคู่ก่อนหรอคะ เพระาเป็นการวางแผนครอบครัวด้วย ถ้าพ่อไม่เป็นลูกจะเป็นพาหะค่ะ ถ้าพ่อเป็นหรือเป็นพาหะด้วย ลูกเป็นแน่นอนค่ะ รีบปรึกษาคุณหมอเลยค่ะ

4y ago

🙏🏻🙏🏻🙏🏻😰

ต้องดูเลือดคุณพ่อ แต่ถ้าน้องติดคุณแม่ก็จะเป็นโรคเหมือนแม่ ถ้าไม่อันตรายร้ายแรงหมอจะไม่ยุติการตั้งครรภ์ให้ค่ะ และเราฝากตอน 7 วีค หมอประจำตัวส่งตัวส่งมาฝากห้องครรภ์ค่ะ

บ้านเราเปน ทั้งพ่อ และ แม่น่ะ เบต้าEเหมือนกันทั้งคู่ ช่วงแรกกะงวลมากกัวลูกไม่แข็งแรง หลังตรวจหมอบอกว่าเปนตัวที่ไม่อันตรายทั้งคู่ ชนิดที่ไม่ออกอาการ ตอนนี้ลูกแข็งแรงดีค่ะ

4y ago

แม่อย่ากังวลน่า✌🏼✌🏼

รู้ตัวว่าท้องก็ฝากเลยค่ะ แล้วก็บอกคุณหมอด้วยว่าเราเป็นอะไร คุณหมอจะได้แนะนำและรักษาไว้ทันค่ะ บ้านนี้ก็เป็นพาหะเหมือนกัน แต่คุณกมอก็บอกว่าสามารถตั้งครรภ์ได้

ของเราก็ชนิดEค่ะ​ พยาบาลที่ตรวจท้องเราให้คำแนะนำว่า​ ไม่ได้เป็นชนิดรุนแรงไม่ได้เป็นชนิดA แม่อย่ากังวล​นะคะ​ โอกาศที่ลูกจะเป็นเหมือนเราน้อยค่ะ​

4y ago

ขอบคุณนะค่ะ🙏🏻🙏🏻🙏🏻

เราก็เป็นธาลัสซีเมียคะ H+ เพิ่งผ่าคลอดเมื่อเช้า ให้เลือดก่อนผ่า 1 ถุง หลังผ่า 1 ถุง ลูกปกติคะ เป็นกำลังใจให้คะแม่ ปล เราอายุ 27 เท่ากันเลย

4y ago

กลัวการให้เลือดมากเลย

ฝาก13+3ค่ะ กลัวจะเป็นค่ะหมอนัดฟังผลเลือดวันที่9มิ.ย. แต่ฝั่งแม่ไม่มีใครเป็นภาหะส่วนพ่อไม่แน่ใจค่ะ

ตอนนี้ฝากครรภ์หรือยังค่ะ ปรึกษาหมอทำตามคำแนะนำของหมอค่ะ ส่วนตัวฝากตอน8วีคค่ะ

4y ago

ยังไม่ฝากจ้า ตอนนี้4 วีค

ธาลัสซีเมียมีความเสี่ยงสูงที่จะถ่ายทอดถึงลูก ควรไปพบแพทย์โดยด่วนค่ะ

ยิ่งฝากเร็วยิ่งดีคะ ยังงัยเราก็ต้องฝาก จะได้ดูแลไปแต่เนิ่นๆ☺️