แค่อยากทราบให้เป็นความรู้เฉยๆนะค่ะ

พอดีอยากทราบว่า เคอร์ฟิว เห็นหลายๆคนในเฟสบุ๊คโดนค่าปรับถ้าฝ่าฝืน เลยอยากทราบว่าถ้าแม่ๆปวดท้องตอน ตี1 ตี2 ต้องไป รพ. แบบนี้จะโดนไหมค่ะ อันนี้คืออยากทราบเห็นบ้างคนโดนค่าปรับ 3-40,000 บาท คือในความคิดก็คิดแบบถ้ามีคนเจ็บไข้ หรือปวดท้องคลอดแบบนี้จะโดนไหม คนที่ไปส่งเรา รพ. เผื่อไปส่งเราแล้วเขาเฝ้าไม่ได้ต้องกลับบ้านแล้วโดน

2 ตอบกลับ

จริงๆ ตามหลัก ฉุกเฉินมีข้อยกเว้นนะคะ แล้วถ้า รพ.ไม่ให้ญาติเฝ้า แนะนำให้ขอเอกสารจากทาง รพ. ให้เขาออกให้ ว่าเราพาคนไข้มาส่ง รพ.จริง อะไรประมาณนี้คะ หรือไม่ มีเบอร์โทรฉุกเฉิน 1696 โทรแจ้งรถมารับคะ แล้วให้ญาติดรถไปด้วย แล้วถ้า รพ.ไม่ให้ญาติเฝ้า ก็กลับกับรถ 1696 แบบนี้สบายใจดีคะ

ในกรณีฉุกเฉินตอนไปน่าจะได้ แต่พอญาติกลับนี่น่าคิดว่าเขาตรวจเช็คยังไงน้า

5y ago

ใช่ค่ะ เพราะคิดว่า รพ. เขาไม่น่าจะให้ญาติเฝ้า น่าจะให้ญาติกับเพราะช่วงนี้โควิคกำลังระบาด กลัวตัวจะคลอด เพราะ 35w6 วันแล้วจะปวดท้องตอนไหนก็ได้ค่ะ😂😂