พ่อแม่จดทะเบียนสมรสกันลูกเกิดมาใช้นามสกุลแม่ได้มั้ยคะ

พอดีอยากทราบค่ะว่า ถ้าเรากับแฟนจดทะเบียนสมรสกันลูกที่เกิดมาเราสามารถให้ลูกใช้นามสกุลแม่ได้มั้ยคะ ปล.ทางพ่อเด็กตกลงยินยอมให้ใช้นามสกุลแม่ได้ค่ะ เพราะทางพ่อเเละแม่เราขอให้ใช้นามสกุลฝั่งเราเพื่อสืบทอดนามสกุลค่ะ (นามสกุลเรามีแค่เราไม่มีพี่น้องเพศชายสืบทอดค่ะ) รบกวนผู้รู้หรือมีประสบการณ์ช่วยให้คำตอบทีค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ

1 ตอบกลับ

ได้ค่ะ

5y ago

ตอนที่ไปแจ้งเกิดสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ได้เลยใช่มั้ยคะ