ขออนุญาตปรึกษาแม่ ๆ ค่ะ

พอดีมีนัดสักคิ้ว อายุครรภ์ตอนนี้ 25+4 เราสามารถนอนหงายประมาณ 2 ชม. ได้ไหมคะ

17 ตอบกลับ

คิดว่าไม่ควรทำอะไรทั้งนั้นที่เป็นสารเคมีนะคะ ทางนี้ย้อมสีผมตอนแต่ง กะว่า 3 เดือนจะย้อมกลับแล้วจะยืดผม แต่ตอนนี้ท้อง เลยไม่ได้ทำอะไรเลย คิดว่ากว่าจะได้ยืดผมคงเป็นสภาพเดิมแน่ๆ 😂 แต่เพื่อสุขภาพของลูก เพื่อลูกแม่ไม่สวยก่อนได้ค่ะ

ท้องแรก 6 วีค เคยไปลิฟติ้งขนตา อาจเป็นดมกลิ่นสารเคมีเป็นเวลานาน สรุป น้องหลุดตอน 8 วีค หลังคลอดค่อยทำก้ได้นะคะช่วงตั้งครรภ์อย่านำสารเคมีเข้าร่างกายเลย

ทางร้านไม่แจ้งหรอคะ ว่าคนท้องร้านไม่สักให้ ทางนี้แค่จะไปเติมสี ทางร้านยังไม่ให้เติมเลยค่ะ รอหลังคลอดอย่างเดียว ยาชามีผลต่อลูกมากค่ะ

ไม่แนะนำค่ะแม่ การสักในสีมีสารเคมีอันตรายกับน้องนะคะ ถ้าแผลที่สักติดเชื้อยิ่งอันตรายกินยาก็ไม่ได้

ไม่ควรค่ะ ต้องใช้ยาชานี่คะ .. โพสเก่าแม่ก็สอบถามเรื่องเลือดจาง เรื่องบางเรื่องอะไรงดได้งดเถอะค่ะ

แนะนำว่าอย่าพึ่งไปสักเลยค่ะ มีสารเคมีอะไรบ้างไม่รู้ค่ะ สักหลังคลอดดีกว่าค่ะ

ไม่แนะนำให้สักเลยจริงๆ เสี่ยงแท้งนะคะ

ไม่ควรสักค่ะ ปล่อยคิวรอคิวใหม่หลังให้นมลูกจบดีกว่า

คนท้องสักคิ้วได้ด้วยหรอค่ะ มันต้องฉีดยาชาด้วยไหม

ไม่แนะนำนะคะ ยาชาหรือเข็มที่สักเสี่ยงหมดค่ะ