คนท้องห้ามเย็บผ้าด้วยใช่มั้ย

พอดีมีคนบอกว่าห้ามเย็บผ้าจะคลอดลูกยาก มันเกี่ยวกันมั้ย ช่วยบอกทีนะคะ

15 ตอบกลับ

ไม่เกี่ยวจ้า เป็นแค่อุบายไม่ให้คนท้องเย็บผ้าป้องกันอันตรายค่ะ อย่างเข็มทิ่มอะไรทำนองนี้

ไม่เกี่ยวค่ะ บ้านนี้เย็บทุกอย่างที่ขวางหน้า เพราะว่างจัด 5555

บ้านนี้อาชีพเย็บผ้า ถ้ามัวแต่เชื่อโบราณ จะเอาอะไรแดกอะ 😒

ไม่รู้ว่าเกี่ยวกันไหมนะคะ แต่บ้านนี้ก็เย็บค่ะ (ไม่รู้)

เย็บคะ โบราณห้ามหน้าจะกลัวเข็มทิ่มมือเป็นแผลมากกว่าคะ

ไม่เกี่ยวคร่า แต่ถ้ามีคนทักเราก็หยุดนะ 🤣🤣

ไม่เกี่ยวจ้า เป็นความเชื่อเฉยๆ

ไม่เกี่ยวค่ะบ้านนี้ก็เย็บ

ไม่​เกี่ยว​กัน​คะ​

เป็นความเชื่อค่า