คลอดก่อนกำหนดน้องจะเป็นอะไรไหมค่ะ

พอดีพึ่งคลอดน้องเมื่อวันที่ 28 พ.ค 62 ท้องได้ 26 วีคกับอีก 2 สัปดาห์. ตอนนี้น้องอยู่ในตู้อบน้องจะเสี่ยงต่อโรคต่างๆหรือเปล่าค่ะ

13 ตอบกลับ

เสี่ยงเรื่องระบบทางเดินหายใจค่ะ อาจหายใจเองไม่ได้ต้องใส่ท่อช่วยหายใจ ดูดนมเองไม่ได้เพราะน้องจะเหนื่อยมาก หากอยู่ไอซียูนานๆก็เสี่ยงติดเชื้ออีก แต่ก็ต้องดูแลรักษาตามอาการลุ้นให้น้องแข็งแรงนะคะ หากน้องน้ำหนักประมาณ 2000 กรัม ดูดนมเองได้ไม่เหนื่อย หมอก็น่าจะให้พาน้องกลับบ้านได้ สู้ๆค่ะ เคยเห็นเด็กหนักประมาณ 800 กรัมเลี้ยงใน ICU หลายเดือนแต่รอดก็มีนะคะ

เป็นกำลังใจให้นะคะ ขอให้น้องแข็งแรงปลอดภัย

สู้ๆนะคะแม่ตอนนี้อาการน้องเป็นยังไงบ้างค่ะ

5y ago

ตอนนี้น้องเสียแล้วค่ะ

ขอให้น้องสุขภาพแข็งแรงนะคะ สู้ๆทั้งคู่คะ

ขอให้น้องปลอดภัยและแข็งแรงเร็วๆนะคะ🙏

ขอให้น้องร่างกายแข็งแรงนะคะแม่ 😊❤

ใจเย็นๆ จ้า อยู่กับคุณหมอสบายใจได้

ตอนนี้คุณหมอบอกน้องโคม่าแล้วค่ะ

ขอให้น้องแข็งแรงๆนะคะสู้ค่ะแม่

ขอให้น้องปลอดภัยแข็งแรงนะคะ