มีใครตอบได้บ้างคะ

พอดีพึ่งคลอดน้องมาคะได้5วันแต่น้ำนมไม่พอเราให้นมเสริมกะนมแม่ด้วยแล้วกินสลับกันแบบนี้น้องจะท้องเสียไหมคะเพราะน้องกินนมแม่ไม่ทันใจเลยคะนมแม่ยังน้อยอยู่เลยคะ

1 ตอบกลับ

ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ น้ำนมจะเพิ่มขึ้นตามการดูดของน้อง ถ้าแม่เสริมนมผง แล้วน้องไม่ค่อยได้ดูดเต้าน้ำนมก็จะยังคงน้อยเท่าเดิมค่ะ หรือจะใช้วิธีระหว่างที่รอน้ำนมมาเยอะ แล้วเสริมนมผงแม่ต้องปั้มบ่อยๆทุก2-3ชม. ไม่ตกรอบปั้มเกลี้ยงเต้า ปั้มเสร็จบีบมือตาม ข้อควรระวัง ถ้ากินนมแม่กับนมผงน้องอาจไม่อยากดูดเต้า จะอยากดูดแต่ขวดเพราะจะใช้แรงดูดน้อยได้กินเยอะ อาจติดขวดและไม่เอาเต้าได้ กินนมแม่และนมผงสลับกันได้ไม่ทำให้ท้องเสียค่ะ ถ้าน้องกินนมแล้วถูกกับยี่ห้อนั้น

1y ago

ขอบคุณคำแนะนำนะคะแต่ตั้งใจจะให้น้องกินนมแม่ไม่นานหรอกคะเพราะต้องทำงานแต่ที่พูดมาใกล้เคียงหมดเลยคะ