หลังผ่าคลอดสามารถทานอะไรได้บ้างหรอคะ🐽

พอดีผ่าคลอดมาจะครบ1เดือนเเล้วค่ะที่บ้านให้กินเเต่ไก่ต้มในน้ำขิง ไก่ผัดขิง ไก่ทอด ข้าวผัดรสจืด อยากกินอย่างอื่นที่ไม่ใช่เมนูพวกนี้บ้าง เเต่ที่บ้านยังห้ามอยู่เลยเลยอยากรู้ว่าจริงๆเเล้วมีอย่างอื่นที่กินได้นอกจากเมนูพวกนี้ไหมคะ🥺

2 ตอบกลับ

กินได้หมดยกเว้นของดิบ หมักดอง รสเปรี้ยว เผ็ดจัดมาก ๆ ค่ะเพราะมันส่งผ่านน้ำนมได้ แต่ถ้าไม่ได้ให้นมลูก กินได้ทุกอย่างไม่ต้องงดอะไรจ้า

บ้านนี้ก็กินได้ทุกอย่างเลยค่ะ ยกเว้นของดิบ ของเปรี้ยว และอาหารรสจัด