ล่าสุดดดดดดดดดด น้ำนมไม่ค่อยไหลจ้า อีกข้างก็เลือดออก ✌🏻

เนื่องจากแม่สามีให้กินแต่ของที่แห้งๆ ปลาทอด1วันทุกมื้อ ไก่ผัดขิง3วันละจ้า แล้วเดี๋ยวก็มาบ่นทำไม17วันไม่ค่อยออกแล้ว

5 ตอบกลับ

ห้ามของหมักดอง กะปิ ปลาร้า ของเผ็ด แค่นี้ค่ะ เสริมด้วยน้ำขิงเอาขิงสดมาต้ม หมั่นจิบทุกๆชั่วโมง รับรองน้ำนมมาแบบพุ่งเลยค่ะ สมัยนี้ต้องเลี้ยงลูกไปกับยุคสมัยใหม่นะคะแม่ สู้ๆค่ะ

2y ago

อยากทำแบบนั้นค่ะ แต่นี่เดินมาดูมาถามทุกครั้งกินกินอะไร เดี๋ยวก็ช็อคอะไรประมาณนี้ค่ะ

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆจ้า วันละ 2 ลิตร ดื่มน้ำขิงบ้าง แล้วก็ ปั้มทุก 3 ชม. คลอดมา 24วัน ตอนนี้ปั้มได้ 5-6 ออนซ์แล้ว สำคัญที่สุดอย่าเครียดจ้า

แม่กินได้ทุกอย่างคะแม่ เลือกของที่มีประโยชน์ สดสะอาด ดื่มน้ำเยอะๆ บ้านนี้คลอดได้20วันปั๊มได้ครั้งละ9-10ออนจ้า

กินน้ำขิงต้มนมจะมาดีเลยค่ะสามีเราทำให้กินนมไหลบ่อยด้วยค่ะ

เครียดมากๆ ก็ส่งผลให้น้ำนมหดได้ค่ะ

2y ago

กินบ้างก็ได้นะแม่ จะได้ไม่เครียด