คนผ่าคลอดปกติน้ำนมจะออกเลยไหมค่ะรึว่าต้องรอกี่วัน

พอดีผ่าคลอดฉุกเฉิน คลอดวันที่7 ต.ค. ถึงนี่วัน 9 แล้วค่ะน้ำนมยังไม่มีเลยทำไงดีค่ะคุนแม่กังวนกลัวลูกไม่มีนมกินต้องกินนมเสริมยุค่ะตอนนี้

2 ตอบกลับ

กระตุ้นนมทุก 3 ชม. ค่ะ ใช้เครื่องปั๊ม เอาน้องเข้าเต้า หรือใช้สามีดูดก็ได้ค่ะ เราชงผงหัวปลีกิน คัดดีไหลดีจนเลิกกินเลยค่ะไม่ไหวไม่มีเวลาปั๊ม

2y ago

ถ้าน้องดูดเต้าให้เข้าเต้านะคะบังคับเอาหน่อยใจแข็งนิดนึงสัก 15 นาทีแล้วให้ขวด ขวดแนะนำแบบคอกว้าง คอแคบจะทำให้น้องติดและไม่เอาเต้า

ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆนะคะ คุณแม่กินน้ำเยอะๆเลยค่ะวันละ3ลิตรได้ยิ่งดี แม่บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกัน