ขอประสบการณ์แต่ล่ะคนหน่อยคะ

พอดีท้องแรกแล้วกลัวเข็มมากในชีวิตนี้กลัวสุดก้คลอดลูก ควรทำตัวยังไงดีคะ กำหนดคลอด8ตุลา🥹

1 ตอบกลับ

คลอดธรรมชาติไหมคะถ้าคลอดธรรมชาติคือจะเล่าจากประสบการณ์โดยตรงเลยค่ะอาจจะยาวนิดนึงนะคะ เผื่อเป็นข้อมูลไว้ให้แม่คลายกังวล เจ็บสุดคือการคลอดเราเองก็เคยคิดค่ะจนแพนิคเลยกลัวสุดเพราะเห็นจากคลิปแต่สถานการณ์จริงเจ็บสุดคือการปวดท้องรอมดลูกเปิดค่ะมันเจ็บจนทรมานมากแต่ก็พอทนได้ค่ะ บ้านนี้ไปรพ.ช่วง 11 โมงได้คลอดตอน 3 โมงเย็นค่ะ สถานการณ์ในห้องคลอดเริ่มกังวลรอบ2กลัวช่วงที่หมอจะกรีด แต่พอจริงๆเราไม่รู้สึกเลยค่ะว่าหมอกรีด (แต่อาจจะรู้สึกช่วงตอนฉีดยาชาจุดบอบบางอ่ะเนอะ) หลังจากนั้นเบ่งเลยค่ะเเม่ไม่สู้อย่างโดดเดียวเพราะมีพยาบาลคอยอยู่ข้างๆค่ะ พอตัวเล็กออกมา ขั้นตอนต่อไปคือการเย็บค่ะขั้นตอนนี้รู้สึกตัวค่ะยาชาไม่ช่วยอะไรถึงช่วยก็ช่วยนิดเดียวรู้สึกทั้งตอนหมอจิ้มเย็บรูดไหม จี๊ดๆแต่ทนได้ค่ะ หลังจากนั้นเสร็จทุกอย่างก็คือโล่งแล้วค่ะ 💙💙 สู้ๆนะคะแม่ ✊✊

9mo ago

ขอบคุณมากคะ ทางนี้จะพยายามไม่กลัว🥹