ตรวจดาวน์ซินโดรมกันไหมคะ

พอดีถามคุณหมอตอนซาวด์ว่าต้องตรวจไหม อยากตรวจ...คุณหมอบอกน้องปกติดีทุกอย่าง หัวใจ สมอง ช่องท้อง ต้นคอปกติไม่ต้องตรวจก็ได้ อายุยังไม่เสี่ยง แพงด้วยนะ ฝากครรภ์ที่รพ.เอกชนค่ะ อายุ 30 ตอนนี้ 22 วีค 3 วันค่ะ เราไปตรวจที่รพ.อื่นได้ไหมคะ ช่วยแนะนำที่ตรวจได้ใน จ.นนทบุรีหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนฝากท้องหมอก็บอกปกติดีทุกอย่างไม่ต้องตรวจหาภาวะดาวคะ แต่พอน้องคลอด (ผ่าคลอดฉุกเฉินและคลอดก่อนกำหนด) หมอจับน้องไปตรวจโดยให้เหตุผลว่า “น้องรู้สึกตัวช้าคือ หลับลึก หลับนานและกระตุ้นให้ตื่นยากคะ” แต่สรุปออกมาน้องก็ปกติเหมือนเดิมคะ

5y ago

ใช่คะ อีกอย่างโรงพยาบาลที่เราคลอด ก่อนออกจากโรงพยาบาลเค้ามีเอกสารให้เราเซ็นเพื่อยินยอมให้น้องเข้ารับการตรวจภาวะโรคเอ๋อในเด็กด้วยคะ ถึงตอนนั้นคุณแม่ค่อยตรวจก็ได้คะ