สอบถามแม่ๆค่ะ

พอดีตอนนี้ใกล้คลอดแล้วรู้สึกเจ็บท้องมาๆหายๆไม่แน่ใจว่าเจ็บท้องอุจจาระหรือเจ็บท้องเตือน อยากทราบว่าถ้าเจ็บท้องเตือนหรือจะคลอดอาการจะเป็นแบบไหนคะ

1 ตอบกลับ

อาการเจ็บท้องเตือนจะรู้สึกเหมือนปวดประจำเดือนหน่วงท้องและท้องแข็งแต่จะไม่ปวดถี่นะคะนานๆเป็นที แต่ถ้าปวดท้องจริงจะปวดถี่ค่ะเกิน 6 ครั้งต่อ 1 ชั่วโมงคุณแม่ต้องไปหาหมอนะคะ แต่ถ้าคุณแม่ปากมดลูกเปิดแล้วจะมีอาการเหมือนปวดท้องอึแต่ไม่อึค่ะแล้วก็จะมีลมเบ่งอันนั้นคือน้องใกล้จะออกมาแล้วค่ะต้องรีบไปหาหมอเลยค่ะ

3y ago

จะปวดตรงท้องน้อยข้างล่างค่ะจี๊ดๆแล้วก็หายไป