แม่ที่ยังให้นมบุตรอยู่บริจาคกเลือดได้มั้ยคะ

พอดีญาติของแฟนเราป่วยเป็นมะเร็งลำใส้ระยะที่3 แล้วเกร็ดเลือดต่ำมาก ต้องให้เลือด แล้วเราอยากบริจากเลือดให้เขา แต่เรากังวลเพราะยังให้นมลูกอยู่ ลูกเราอายุ1ปี 1เดือน 20วันแล้ว ลูกเรากินข้าวปกติ3มื้อ นมกล่องอีกวันละ2 กล่อง จะกินนมเราเฉพาะตอนจะนอน คือวันละ2มื้อ เราสามารถบริจากเลือดได้มั้ยคะ แม่ๆบ้านไหนมีประสบการณ์ บอกหน่อยนะคะ

1 ตอบกลับ

ลองปรึกษาหมอดูค่ะ ถ้าน้องกินนมเราไม่เยอะก็คิดว่าน่าจะให้ได้นะคะ แต่ในกรณีที่กินนมเราล้วนๆเลย อันนี้ไม่แนะนำค่ะ