อายุครรภ์กี่เดือนไปเที่ยวjapanได้

พอดีจองตั๋วเดือน กพ 63แล้วค่ะ เพิ่งรุ้ตัวว่าท้องตอนวันที่24ตค 62คะ

7 ตอบกลับ

จองตั๋วไปญี่ปุ่นก่อนมีน้องเหมือนกันค่ะ เดินทาง ม.ค.63 ตอนนั้น 28 weeks พอดี รอคุณหมออนุมัติ อย่างเดียวเลยค่ะ ตอนนี้ไม่กล้าซื้อชุดอะไรเลยค่ะ ตอนนั้นไม่รู้ว่าได้ไปไหม และท้องจะใหญ่ขนาดไหน

5y ago

แนะนำคุณแม่ ถามสายการบินนะคะ ว่าตั้งครรภ์ช่วงไหนถึงขึ้นเครื่องได้ และให้คุณหมออนุมัติด้วยค่ะ เราจะได้อุ่นใจ

แล้วแต่สายการบินค่ะ ถ้าก่อน 28 วีค ไม่มีป้ญหาค่ะ แต่ถ้าหลัง 28 หรือพอดี ต้องมี จม รับรองจากคุณหมอค่ะ ไม่อย่างนั้นเค้าจะห้ามไม่ให้บินค่ะ ไม่ว่าจะเดินทางไป ปท ไหนก็แล้วแต่ค่ะ

พ้นไตรมาสแรกไปก็เดินทางได้สบายใจขึ้นค่ะแม่ แต่ก็ยังต้องระวังอยู่ เช็คกับสายการบินว่าต้องการเอกสารอะไรไหมก็พอค่ะ

ท้อง 28 weekเดินทางได้นะคะ แต่ว่า ไปวันที่เท่าไหร่คะ นี่คบอดลูกแล้วจะเดินทาง 26 กพ กลัวเชื้อไวรัส

แนะนำสอบถามกับสายการบินจ้า

เดินทางได้ค่ะ ไม่ต้องกังวล

ไปได้ค่ะ