ความดันสูงแก้ยังไงดี

พอดีความดันค่อนข้างสูงเลยค่ะ ตอนที่ไม่ท้องเจ็บป่วยไปหาหมอ หมอก็บอกนะคะว่าความดันค่อนข้างสูงนะ ตอนนี้ท้อง3เดือนจะ4เดือนแล้วค่ะ คุณหมอวัดความดันสูงทุกรอบ เสี่ยงครรภ์เป็นพิษ เราก็ได้ยามากินป้องกันครรภ์เป็นพิษ คุนแม่พอจะมีวิธีช่วยให้ความดันลดลงได้บ้างมั้ยค่ะ

7 ตอบกลับ

อยากแชร์เรื่องนี้มากค่ะ แม่เราเป็นความดันกินยามาค่อนชีวิต พอแม่มาอยู่กับเรา เราให้แม่เลิกกินน้ำมันขาดเลยค่ะ ผัดก็ผัดน้ำ ไม่กินของทอด ไม่กินหวาน อยากกินหวานกินผลไม้แทนค่ะ ไม่กินข้าวเหนียว กินข้าวกล้องได้ยิ่งดี แล้วมีช่วงนึงยาความดันแม่หมด เลยลองให้แม่ไม่กินสักเดือนร่วมกับควบคุมอาหารไปด้วย ความดันแม่ปกติเลยค่ะ จากกที่ถ้าขาดยานี่ขึ้นแน่นอน ลองดูนะคะ

เป็นความดันสูงเหมือนกันค่ะ เพิ่งคลอดน้องไป แข็งเเรงดีทั้งแม่ลูก คลอดเอง คุณแม่ควรงด ชากาเเฟน้ำอัดลม อาหารเค็มๆ ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ทานยาตามที่หมอสั่งอย่างเคร่งครัด จะช่วยคุมความดันได้ดีค่ะ

งดเค็ม ของหมักดอง เปลี่ยนพฤติกรรม การกิน การทำอาหาร ไม่ทานอาหารถุง ทำเอง เลือกใช้ แค่ซีอิ้วขาว ในการปรุง 4 ชช ต่อวันนะคะ นอนพัก อารม ออกกำลังกายช่วยนะคะ

ทานน้ำเยอะๆพักผ่อนให้เพียงพอนะคะลดอาหารรสจัดเค็มจัดหวานจัด​ ผ่อนคลายมากๆนะคะ​ กินยาให้ตรงตามหมอสั่งจะเบาลงค่ะ

คุณแม่พักผ่อนเพียงพอมั้ยคะ นอนหลับปกติรึเปล่า ไม่แน่ใจว่าเกี่ยวมั้ย แต่ลองพักผ่อนเยอะๆดูนะคะ

พักผ่อนให้มากๆ อย่าทำงานหนัก นอนให้เพียงพอค่ะ

น่าจะต้องงดอาหารเค็มๆนะคะ เคยได้ยินมา