ฉีดวัคซีนลูกที่ไหนดี?

พอดีคลอดลูกจะครบเดือนแล้วค่ะ ตอนนี้ยังตกลงกับแฟนไม่ได้ว่าจะพาลูกไปฉีดวัคซีนที่ไหนดี อยากถามแม่ๆที่มีประสบการณ์ว่าระหว่าง คลินิก , สาธารณะสุขใกล้บ้าน , รพ.เอกชน , รพ.รัฐ ตัววัคซีนที่รับจะเหมือนกันไหมคะ บางคนบอกว่าไม่เหมือน / หรือสามารถใช้สิทธิ์ รพ.ที่ลูกมีบัตรทองรับวัคซีนได้ไหม หรือแต่ละที่ราคาต่างกันมากไหมคะ ถ้าแพงไปแม่ก็ไม่ไหวค่ะ รบกวนด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ 😊

1 ตอบกลับ

วัคซีน 2 เดือนใช่ไหมคะ ถ้าใช้สิทธิ์ใกล้บ้าน เป็นวัคซีนพื้นฐาน แบบฟรี + หยอดโปลิโอ และหยอดโรต้าฟรี (โรต้า ไม่แน่ใจว่ามีไหม แต่ รพ.รัฐบาลมีฟรี ถ้าแม่คนไทย) ถ้าไป รพ.รัฐบาลก็สามารถซื้อวัคซีนเข็มรวมได้ อันนี้ไม่ได้แยกหยอดโปลิโอ (รวมในเข็มเดียวแล้ว) แบบเดียวกับคลีนิคหรือ รพ. เอกชน (เคยถามคลีนิคมานะคะ) ตัวนี้แม่ๆ จะเรียกกันว่าแบบฉีดแล้วลูกไม่มีไข้ ราคาที่ รพ. รัฐบาลจะถูกกว่าคลีนิคค่ะ ถ้าไป คลีนิค ไม่มีโรต้าฟรีนะคะ เข็มหนึ่ง ไม่ต่ำกว่าห้าร้อยค่ะ